[ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH] [ẢNH]

[ẢNH] "Vương vấn" trước những món ngon làm từ hương hoa bưởi

ANTD.VN - Cứ vào độ tháng 3, khi những cơn mưa xuân lất phất đã ngừng và trời hửng nắng hanh hao, đây cũng là lúc hoa bưởi bung nở rồi theo những gánh hàng rong lam lũ "xuống phố". Như một thông lệ, cứ mỗi đợt như thế, người dân thành phố lại không quên mua vài chùm hoa bưởi về đặt trên bàn để lưu lại chút hương thơm kỷ niệm. Nhiều người thì lưu giữ hương hoa bưởi bằng cách đặc biệt hơn là mua về để ướp trà mạn, nấu chè nhãn lồng sen hay đơn giản chỉ để chưng với vài nhánh mía... Mỗi khi thưởng thức những món ngon nồng nàn hương vị mùa xuân ấy, con người ta lại không khỏi trào dâng cảm giác bồi hồi, nhớ thương những quãng thời xưa cũ.