Hôm thứ năm ngày 8/8, kíp xe tăng của đội tuyển Việt Nam 3 đã hoàn thành bài thi của mình tại vòng loại Tank Biathlon 2019 với thành tích 37 phút 46 giây.
Đây là kết quả cực kỳ đáng khích lệ bởi xe của chúng ta đã liên tục gặp sự cố kỹ thuật nhưng vẫn tiêu diệt thành công được 3 bia mục tiêu.
Với tổng thành tích của cả ba kíp xe là 101 phút 08 giây, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đứng ở vị trí thứ 3 của bảng đấu và lọt vào bán kết nhóm 2, đội sẽ thi đấu vào ngày 11/8 tới.
Theo kết quả bốc thăm, xe tăng của chúng ta tại vòng trong sẽ được sơn màu đỏ chứ không còn là chiếc màu vàng như thời gian qua.
Ban đầu có thông tin cho biết sẽ có 8 đội thuộc nhóm 1 (các đội mạnh) và 4 đội nhóm 2 (các đội yếu) lọt vào vòng trong.
Tuy nhiên theo thông báo mới nhất của ban tổ chức thì mỗi nhóm sẽ lấy 8 đội vào bán kết và sẽ có 2 trận chung kết riêng biệt của từng nhóm đấu.
Cách thức phân chia nhóm đấu của giải Tank Biathlon 2019 tương tự như Champion League và UEFA Cup trong bóng đá.
Mục đích của việc làm này chính là để tạo ra sự tương đồng về trình độ các đội đua, tránh chênh lệch quá lớn như những năm trước.
Tuy nhiên khi đã phân hạng đấu thì dĩ nhiên sẽ có việc lên hạng và xuống hạng, theo đó các quốc gia lọt vào bán kết nhóm 2 giải đua xe tăng năm nay sẽ được thăng hạng lên nhóm 1 tại giải đấu Tank Biathlon 2020.
Như vậy nếu năm sau không có biến động quá lớn, đội xe tăng Việt Nam sẽ được tranh tài sòng phẳng với các quốc gia hàng đầu bao gồm Nga, Trung Quốc, Belarus... để nhắm tới chiếc cup vô địch nhóm 1 danh giá nhất.
Tại vòng bán kết thể thức thi đấu sẽ thay đổi đó là “tiếp sức”, cụ thể là 3 kíp lái sẽ lần lượt thay nhau điều khiển một xe tăng duy nhất và tính tổng thời gian.
Hiện tại có không ít ý kiến cho rằng nếu được thăng lên nhóm 1 thì thực lực của Việt Nam tỏ ra quá chênh lệch và không theo kíp các đội đua xe tăng hàng đầu.
Bởi vì thành tích thực tế của các đội hàng đầu nhóm 1 vẫn nhanh gấp đôi chúng ta, ví dụ như đội Nga hay Trung Quốc thường hoàn thành bài thi của mình trong khoảng thời gian 17 - 18 phút.
Nhưng cần lưu ý rằng thành tích của đội Việt Nam từ năm 2018 tới năm nay đã có sự cải thiện rõ ràng, thậm chí khán giả và trọng tài còn phải nhận định là "thần tốc", bởi vậy không có gì phải lo ngại khi có thêm một năm chuẩn bị.
Trong năm nay đội đua Việt Nam vẫn luyện tập với xe tăng T-54B nâng cấp, tính năng còn kém xa xe thi đấu T-72B3.
Nhưng vào năm sau khi T-90S đã sẵn sàng trực chiến thì nhiều khả năng các kíp lái của chúng ta sẽ được điều khiển những cỗ chiến xa tối tân này, qua đó giảm bớt bỡ ngỡ khi thi đấu trên T-72B3, qua đó giành thành tích cao hơn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Việt Nam nhận tin vui lớn trước trận bán kết Tank Biathlon 2019

  • 10/08/2019 10:47
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã xuất sắc giành quyền lọt vào bán kết nhóm hai giải chiến xa đạo quốc tế - Tank Biathlon 2019 và sẽ thi đấu ngày 11/8.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC