Cây rau dớn mọc xen lẫn với các loại cây cỏ khác, có hình dáng giống cây dương xỉ nhưng thấp hơn, dạng bờ bụi.
Rau có thể dùng nấu canh, luộc, xào thịt, làm nộm. Còn thân thì phơi khô sắc lấy nước uống.
Những năm trước, thương lái Trung Quốc đổ xô sang thu mua nên giá tăng chóng mặt
Rau dớn chỉ thích hợp với môi trường hoang dã như khe suối, dưới các tán rừng thấp có độ ẩm cao, nên ít khi trồng được. Mùa nắng, rau rất hiếm. Khi cơn mưa giao mùa xuất hiện, rau dớn chen nhau mọc lên tươi tốt, đâm chồi nẩy lộc trong suốt mùa mưa. Sau mỗi đợt hái, khoảng 5 ngày sau, người dân lại đến hái đợt hai.
Khi được đưa xuống Hà Nội, loại rau này được đẩy lên 200.000 đồng/kg nhưng mọi người vẫn tranh nhau mua
Theo y học, rau dớn có vị mát, lợi tiểu, chống táo bón, giảm các cơn đau âm ỉ do đại tràng và giúp ngủ sâu. Đối với nhiều tộc người, rau dớn là "vua" các loại rau. Nó không chỉ giúp cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày mà còn là món đặc sản để đãi khách trong các dịp lễ hội.
1
2
3
4
5
6

[ẢNH] Vì sao giá 200.000 đồng/kg, rau ‘trường sinh’ vẫn được người Hà Nội săn lùng?

  • 22/07/2021 19:01
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
ANTD.VN - Rau “trường sinh” theo cách gọi của người Trung Quốc thực chất là rau dớn, được trồng nhiều ở vùng núi. Rau được mua về làm thuốc và chế biến các món ăn. Cũng vì tên gọi của nó mà loại rau này bị đẩy lên tới 200.000 đồng/kg nhưng nhiều người vẫn săn lùng mua.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC