Các hợp đồng này bao gồm: Gói thầu quốc tế bán hệ thống đa năng ROTEM cho một quốc gia nước ngoài, bán phiên bản hải quân của hệ thống Harop cho hải quân một quốc gia ở châu Á và bán phiên bản mặt đất của hệ thống Harop cho một khách hàng khác, cũng ở Châu Á.
Boaz Levy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của IAI cho biết: “IAI là công ty tiên phong trên toàn cầu trong lĩnh vực phát triển các hệ thống tuần kích tấn công chính xác và độc đáo”.
Theo ông Boaz Levy, những hệ thống này sẽ là một bộ phận trọng yếu của lực lượng tấn công trung tâm và giữ vai trò quyết định trong các chiến trường tiên tiến trong tương lai.
Những hợp đồng này là bằng chứng cho thấy các quân đội hiện đại ngày càng coi trọng vai trò của các UAV cảm tử trong kho vũ khí của họ.
UAV cảm tử Harop được coi là đỉnh cao công nghệ UAV của nền công nghiệp quốc phòng Israel.
Chính loại vũ khí này đã phá hủy hệ thống Pantsir-S1 tại chiến trường Syria.
Ít nhất đã có hai hệ thống Pantsir-S1 được Nga trang bị cho quân đội Syria bị phía Israel phá hủy.
Điều này dẫn tới lo ngại buộc Nga phải triển khai hệ thống Tor-M2U để thay thế vai trò bảo vệ của Pantsir-S1 trong các căn cứ quân sự nước này tại Syria.
AV cảm tử Harop được thiết kế với vai trò tìm kiếm và tiêu diệt các trạm radar nằm sâu trong lãnh thổ đối phương bằng cách kết hợp máy bay không người lái với tên lửa hành trình tấn công mặt đất.
Loại vũ khí này có thể phóng từ xe tải hoặc tàu chiến cách xa vùng chiến sự, với thời gian bay quần rất lâu.
Nó sẽ tuần tiễu tự động trong khu vực được chỉ định trước.
Thiết bị cảm biến sẽ ghi nhận, tìm kiếm tín hiệu radar của đối phương và khi phát hiện, nó sẽ so sánh mẫu thu nhận với cơ sở dữ liệu để đánh giá mức độ ưu tiên.
UAV cảm tử thường có kích thước nhỏ gọn lại sử dụng nhiều vật liệu nhẹ composite nên việc theo dõi bằng radar thường rất khó phát hiện ra để đánh chặn chúng.
UAV Harop được trang bị cả hai loại cảm biến ban ngày và ban đêm để có thể thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, định vị và tấn công các mục tiêu di động hoặc cố định với độ chính xác cao nhất.
UAV Harop có chiều dài 2,5m, sải cánh 3m, tốc độ hành trình 185km/h. Chúng có khả năng hoạt động hiệu quả trong vòng 6 giờ đồng hồ.
Phạm vi hoạt động 1.000km, thời gian hoạt động liên tục 6 tiếng, phần chiến đấu nặng 23kg chứa 1 đầu đạn nổ mảnh có khối lượng 15kg.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] UAV tử thần của Israel được nhập về châu Á

  • 13/03/2021 06:18
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tạp chí Quân sự châu Á (Asian Military Review) ngày 10/3 đưa tin, tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Aerospace Industries (IAI) thông báo đã ký 3 thương vụ hơn 100 triệu USD nhằm cung cấp UAV cảm tử Harop cho một số quốc gia châu Á.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC