Người ta bắt đầu nhìn thấy các loại trực thăng tấn công của Nga bay lơ lửng trên các toán lính Mỹ lập chốt tại Syria để chặn quân cảnh Nga tuần tra.
Các trực thăng Mi-8AMTSh biệt danh "kẻ hủy diệt" của Nga đã liên tục bay quần đảo trên cao tốc M4 tại Syria, nơi có các chốt kiểm soát do lính Mỹ lập lên.
Sau khi được các trực thăng tấn công hộ tống cũng như những thỏa thuận quân sự giữa hai nước, đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga đã không còn bị làm phiền bởi các trạm kiểm soát mà lính Mỹ dựng lên trên đường cao tốc M4 nữa.
Truyền thông Nga nhấn mạnh, trước sức mạnh và sự uy hiếp từ trên không của trực thăng Nga, binh lính Mỹ đã phải từ bỏ ý định đối đầu khi nhận thấy có nguy cơ mình sẽ trở thành đối tượng bị tiêu diệt.
Quyết định điều trực thăng Mi-8AMTSh hộ tống được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi dòng trực thăng này đã chứng minh được sức mạnh và độ tin cậy của mình trong một số cuộc diễn tập thử nghiệm cũng như thực chiến tại Syria.
Ngoài vũ khí cực mạnh, trực thăng tấn công Mi-8AMTSh cũng được thiết kế kiểu đặc biệt với tổ hợp dẫn đường, tấn công mới cho lực lượng đặc nhiệm Nga.
Máy bay được lắp hệ thống các kênh hồng ngoại và ảnh nhiệt cùng máy đo xa laser.
Trên Mi-8AMTSh được trang bị đài quan sát với các kênh hồng ngoại và ảnh nhiệt cùng radar bắt bám địa hình.
Các thông tin từ hệ thống cảm biến sẽ được hiển thị trên màn hình riêng cho 2 phi công.
Ngoài khoang vận tải lớn cho binh sỹ hoặc vật tư hàng hóa, trực thăng Mi-8AMTSh trang bị cánh cứng để mang vũ khí, bao gồm 4 tên lửa tác chiến tầm xa Hermes, 8 tên lửa chống tăng siêu âm Ataka hoặc 2 tấn bom.
Máy bay được thiết kế với hệ thống kính chống đạn xung quanh buồng lái và phần động cơ được bọc giáp để có thể chịu được lực tấn công của nhiều loại đạn khác nhau từ súng phòng không hoặc mảnh đạn cỡ lớn.
Mi-8AMTSh còn nhận được trợ giúp từ hệ thống dẫn hoa tiêu trên cơ sở định vị toàn cầu GLONASS và đèn hồng ngoại TSL-1600.
Khi hoạt động đêm, Mi-8AMTSh sử dụng đèn TSL-1600 để chiếu sáng chiến trường và không gian trên không, đổ bộ quân và hỗ trợ hỏa lực mạnh để tấn công các mục tiêu của nó.
Trái tim của Mi-8AMTSh chính là 2 động cơ tuốc bin trục Klimov TV3-117M, cho phép đạt tốc độ tối đa 260km/h, tầm bay 450km, trần bay 4.500m.
Với vỏ giáp bảo vệ tốt, trang bị các hệ thống cảm biến hiện đại cùng khả năng chở quân/hỗ trợ hỏa lực mạnh từ trên không, Mi-8AMTSh thực sự là một "kẻ hủy diệt" đáng sợ trên chiến trường.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Trực thăng "kẻ hủy diệt" Nga bay lơ lửng trên đầu quân Mỹ tại Syria

  • 01/02/2020 20:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Căng thẳng giữa Nga và Mỹ leo thang khi các toán lính Mỹ liên tục chặn đoàn xe quân cảnh Nga tuần tra tại Syria, điều này khiến Moscow điều các trực thăng tấn công hộ tống.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC