Theo nguồn tin trên, tên lửa được phóng lên vào khoảng 9h ngày 4-5 (theo giờ địa phương). Hướng đi của tên lửa là về phía Đông. Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang cùng phân tích chi tiết về tên lửa trên.
Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua Triều Tiên tiến hành bắn thử tên lửa.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt đáng kể trong suốt thời gian này.
Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo cho biết, số tên lửa tầm ngắn Triều Tiên vừa bắn bay được quãng đường khoảng 70-200 km.
Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về sự việc trên.
Triều tiên đang sở hữu kho tên lửa đồ sộ với nhiều loại khác nhau, tầm phóng của chúng từ vài trăm cho tới vài ngàn km.
Tuy vậy Triều Tiên luôn gặp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng quốc tế mỗi khi họ bắn tên lửa đạn đạo.
Liên Hiệp Quốc cho rằng việc Triền Tiên thử tên lửa đạn đạo và thử vũ khí hạt nhân được coi là động thái gia tăng căng thẳng không cần thiết trên bán đảo này.
Mỗi lần Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo hoặc thử vũ khí hạt nhân, họ đều nhận được các lệnh trừng phạt mới từ phương Tây.
Trong khi đó Triều Tiên coi việc phô trương sức mạnh (bằng cách phóng thử tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân) là điều kiện có lợi cho họ trên bàn đàm phán.
Mỗi lần phóng tên lửa, hay thử hạt nhân của Triều Tiên cũng được coi là động thái nhằm phản đối một vấn đề gì đó từ Mỹ và Hàn Quốc.
Không loại trừ vụ phóng thử tên lửa mới nhất là hành động đáp trả việc Hàn Quốc sở hữu và cho bay thử chiến đấu cơ F-35.
Hàn Quốc đã nhận 2 chiến đấu cơ F-35 từ giữa tháng 4, họ mới chỉ cho bay thử loại tiêm kích này đầu tháng 5.
Triều Tiên từng phản đối việc Hàn Quốc sở hữu tiêm kích F-35, Bình Nhưỡng cho rằng có sự hiện diện của chiến đấu cơ này tại không quân Hàn Quốc chỉ làm gia tăng căng thẳng.
Thậm chí Triều Tiên từng đe dọa trả đũa nếu Hàn Quốc sở hữu phi đội chiến đấu cơ F-35.
Có vẻ bán đảo Triều Tiên sau thời gian dài yên ắng lại bắt đầu nóng lên. Giới quan sát vẫn đang chờ phản ứng từ các bên.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Triều Tiên phóng tên lửa nhằm đáp trả việc Hàn Quốc sở hữu ‘sát thần’ F-35?

  • 04/05/2019 14:58
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Ngày 3-5, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Triều Tiên vừa phóng một loạt tên lửa tầm ngắn từ thành phố Wonsan nằm ở bờ biển phía Đông nước này. Động thái bất ngờ này khiến giới quan sát đánh giá có thể là tín hiệu cứng rắn Bình Nhưỡng đang muốn gửi tới đối thủ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC