Theo Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC), Triều Tiên đã phóng tên lửa vào sáng ngày 2-3, nhưng không thông tin chi tiết về số lượng tên lửa hay địa điểm phóng, Yonhap cho biết.
Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa trong năm 2020, sau khi cảnh báo về vũ khí chiến lược mới hồi đầu năm.
Năm ngoái, Triều Tiên đã thực hiện 13 vụ phóng tên lửa, trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bị đình trệ.
Trong thông điệp chào mừng năm mới, Bình Nhưỡng đã cảnh báo về “vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần và một “hành động thực tế gây sốc”.
Các chuyên gia cho biết vũ khí chiến lược này có thể là một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
Năm ngoái, Triều Tiên đã đưa ra "thời hạn chót" đối với Mỹ để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị gián đoạn, hoặc đối mặt với "món quà Giáng sinh".
Tuy nhiên rút cuộc không có vụ phóng tên lửa nào xảy ra.
Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới, khả năng nối lại đàm phán Mỹ- Triều ở thời điểm hiện tại là rất thấp.
Phóng tên lửa là hành động gây chú ý và cũng là tạo sức ép vốn có của Triều Tiên trên bàn đàm phán.
Hiện nước này vẫn tiếp tục phát triển kho tên lửa của mình bất chấp lệnh cấm vận từ Liên Hợp Quốc.
Giới chuyên gia cho rằng, Triều Tiên đã hoàn thiện kho tên lửa với nhiều tầm bắn của mình, thậm chí một số dòng tên lửa còn với tới đảo Guam của Mỹ.
Điều này đồng nghĩa với việc tên lửa của Triều Tiên có thể bao trùm trọn Nhật Bản và Hàn Quốc.
Chúng sẽ đủ sức tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ đang triển khai tại đây.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Triều Tiên lại bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo

  • 03/03/2020 09:42
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Triều Tiên vừa bất ngờ phóng một tên lửa đạn đạo không xác định kể từ khi cảnh báo về vũ khí chiến lược mới hồi đầu năm.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC