Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm nay ca ngợi lực lượng vũ trang vì lòng trung thành và giúp đánh bại "một cuộc đảo chính" mà ông cáo buộc là do Mỹ và lãnh đạo đối lập Juan Guaido dẫn dắt.
Trong một cuộc mít tinh, ông Maduro còn cáo buộc phe đối lập tiến hành "các cuộc tấn công mạng" gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở Venezuela gần ba ngày qua.
Tổng thống Maduro vẫn giữ được sự ủng hộ của quân đội và đồng minh thân cận, bao gồm cả Nga và Trung Quốc, kể từ sau khi lãnh đạo đối lập Guaido tự nhận là "tổng thống lâm thời" của Venezuela ngày 23-1.
Phát biểu bên ngoài phủ tổng thống Miraflores, Tổng thống Maduro gọi ông Guaido là "một con rối" của Mỹ.
"Họ mời lực lượng vũ trang thực hiện một cuộc đảo chính quân sự nhưng câu trả lời đã rõ ràng, quân đội đã đánh bại những kẻ âm mưu đảo chính", Tổng thống Maduro tuyên bố.
Trong khi đó, cuộc biểu tình chống chính phủ do lãnh đạo đối lập Guaido kêu gọi đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Một số cuộc đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình ở thủ đô Caracas. Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để trấn áp đám đông.
Hiện những người biểu tình tiếp tục giận giữ và đòi tổng thống phải từ chức. Hiện lạm pháp tại quốc gia nay đã đạt hơn 1.000.000% khiến cho kinh tế trở nên bi đát.
Tình hình Venezuela vẫn sẽ phức tạp hơn khi thủ lĩnh đối lập vừa trở về nước sau khi ra nước ngoài kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Tổng thống Venezuela cảm ơn quân đội vì giúp ngăn chặn 'đảo chính'

  • 10/03/2019 23:24
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tổng thống Maduro tiếp tục cáo buộc Mỹ và lãnh đạo phe đối lập kích động đảo chính nhằm lật đổ ông. Trong khi đó ông lên tiếng cám ơn quân đội vì vẫn trung thành và bảo vệ mình.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC