Dư luận có phản ứng khá mạnh sau khi Tổng thống Donald Trump đang điều trị Covid-19 thì xuất hiện ngồi trong xe rời khỏi bệnh viện quân y Walter Reed khoảng 1 phút rồi quay lại hôm 4-10
Tổng thống Trump đã đeo khẩu trang và rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed trong chiếc SUV màu đen. Qua khung cửa sổ đóng kín, ông vẫy tay chào đám đông người ủng hộ tập trung ngoài bệnh viện.
Những người ủng hộ ông Trump tụ tập bên ngoài bệnh viện nơi ông đang điều trị, và nhiều người không đeo khẩu trang
Ít nhất 2 người có thể là thành viên Mật vụ Mỹ - đeo khẩu trang và vật dụng bảo vệ mắt, ngồi cùng xe chở Tổng thống Trump tại chuyến thăm ngắn ngủi nói trên.
Nhiều người bất bình, cho rằng việc chào người hâm mộ này là không cần thiết, hơn nữa có thể đặt các nhân viên mật vụ vào tình thế rủi ro cao vì họ có khả năng bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong không gian kín.
TS James P. Phillips, bác sĩ tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, nơi ông Trump đang điều trị, chỉ trích: "Đây là hành động điên rồ. Mỗi người trên xe trong "chuyến đi hoàn toàn không cần thiết" của tổng thống vừa rồi phải cách ly trong 14 ngày”.
“Họ có thể bị nhiễm bệnh. Họ có thể chết. Tất cả chỉ để phục vụ sân khấu chính trị. Tổng thống Trump đánh cược mạng sống của những người xung quanh với mục đích hoàn thành tiết mục của mình”, ông Phillips nhận xét.
Ông Jonanthan Reiner, giáo sư y khoa tại Đại học George Washington lên tiếng: “Tại bệnh viện, khi chúng ta tiếp xúc gần với một bệnh nhân Covid-19, chúng ta phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ: áo choàng, găng tay, khẩu trang N95, kính mắt, mũ trùm. Đây là đỉnh cao của sự vô trách nhiệm”
Việc ông Trump rời bệnh viện trong lúc điều trị một lần nữa cho thấy ông xem thường các biện pháp phòng dịch Covid-19 cơ bản. Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), bệnh nhân SARS-CoV-2 nên hạn chế đưa ra ngoài phòng bệnh trừ lý do y khoa.
Theo các nhân viên Nhà Trắng và quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử, ông Trump cảm thấy buồn chán khi ở trong bệnh viện và muốn thể hiện rằng mình vẫn khỏe.
“Các biện pháp phòng ngừa thích hợp đã được áp dụng nhằm bảo vệ tổng thống và những người ủng hộ”, Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói về hành động của Tổng thống. Ông Deere giải thích, đội ngũ y tế cho rằng việc Tổng thống Trump rời bệnh viện không gây ra nguy cơ nên mới cho phép tiến hành.
Trước đó đêm 3-10, Nhà Trắng đã công bố những bức ảnh cho thấy ông Trump chăm chỉ làm việc khi đang điều trị Covid-19 tại bệnh viện. Điều này cho thấy, Tổng thống đang hồi phục và có thể đảm nhiệm tốt công việc của mình.
Con gái Tổng thống, Ivanka Trump, đã chia sẻ một trong những hình ảnh đó với lời bình: “Không gì có thể ngăn cản ông ấy làm việc cho người dân Mỹ. Không ngừng nghỉ!”
Nhưng giới phê bình lại chỉ ra “sạn” trong các bức ảnh, rằng ảnh chụp cách nhau 10 phút và bố trí ở các phòng khác nhau, nên đó chỉ là màn dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý của công chúng
Phóng viên Nhà Trắng Andrew Feinberg cũng phát hiện ra rằng ông Trump “dường như đang ký tên vào một tờ giấy trắng”. Trong khi, một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã ký khoảng 10 văn bản trong ngày hôm đó.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[Ảnh] Tổng thống Donald Trump và pha diễn trên “sân khấu chính trị” của nước Mỹ

  • 05/10/2020 23:42
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Đang ở trong bệnh viện điều trị Covid-19 nhưng Tổng thống Donald Trump lên xe đi dạo một vòng để chào người ủng hộ và thể hiện rằng mình vẫn khỏe, vẫn chăm chỉ làm việc. Nhiều ý kiến chỉ trích rằng, những động thái này chỉ là “diễn” trên “sân khấu chính trị” điển hình của nước Mỹ.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC