Anh tăng cường 13.500 binh sĩ bảo vệ an ninh Olympic 2012

  • 16/12/2011 07:15
  • 0 bình luận
  • H.L
  • In bài
ANTĐ - Theo Bộ Quốc phòng Anh, hơn 13.500 binh lính sẽ được triển khai nhằm bảo vệ an ninh cho Thế vận hội thể thao Olympic diễn ra vào năm 2012 tới tại London, Anh.

Bộ trưởng bộ Quốc phòng Anh tuyên bố việc giữ vững an ninh cho thế vận hội sẽ do lực lượng an ninh lãnh đạo, nhưng quân đội cũng sẽ đóng góp một phần quan trọng không kém.

Khoảng 5.000 binh lính sẽ được điều động hỗ trợ lực lượng cảnh sát, hơn 7.500 được phân bổ tại các khu thi đấu và 1.000 làm công tác hậu cần. Bên cạnh đó, quân đội cũng tăng cường hai tàu sân bay là HMS Ocean và HMS Bulwark đóng tại Greenwich, London và vịnh Weymouth, Dorset trong suốt kỳ thi đấu.

Bộ Văn hóa, Thông tin và Thể thao Anh cho biết ước tính 23.700 nhân viên an ninh sẽ được điều động cho tại các điểm thi đấu và luyện tập của thế vận hội Olympic và Paralympic vào mùa hè tới, hơn gấp đôi số lượng dự kiến ban đầu.

Tuần trước, các bộ trưởng Anh cũng đã nhất trí tăng ngân quỹ dành cho an ninh Olympic từ 282 triệu bảng lên tới 553 triệu bảng Anh.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Anh, ông Philip Hammond, bảo đảm an ninh cho thế vận hội là thách thức lớn nhất mà đất nước này phải đối mặt trong những thập niên qua. Ông cũng tuyên bố quân đội sẽ dốc hết khả năng và trang thiết bị nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho London trong suốt thời gian diễn ra Olympic.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục