Vào tối ngày 4/9, có thông tin mạng xã hội cho rằng một tiêm kích Su-35S của không quân Trung Quốc xâm phạm không phận đảo Đài Loan và đã bị hệ thống tên lửa phòng không Patriot bắn hạ.
Thậm chí thông tin còn nêu rằng, việc tiến vào không phận đảo Đài Loan của chiếc Su-35 chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 28 giây, tuy nhiên điều này đủ để một tên lửa được phóng đi
Hãng thông tấn Nga Avia-pro cũng đã đăng tải đoạn phim độc đáo khá độc đáo về địa điểm được cho là nơi máy bay chiến đấu của không quân Trung Quốc rơi
Ban đầu có thông tin cho rằng phi công điều khiển đã cố gắng đưa chiếc Su-35S trở lại không phận Trung Quốc nhưng không thành công.
Khi máy bay đã ở trong tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng buộc phi công kích hoạt ghế phóng và nhảy dù, tuy nhiên anh ta vẫn bị thương tích khá nặng.
Nếu thông tin chính xác, đây là trường hợp đầu tiên tiêm kích đa năng Su-35 bị thiệt hại khi đối đầu với các phương tiện phòng không.
Nó cho thấy chiếc chiến đấu cơ do Nga sản xuất hoàn toàn không phải bất khả xâm phạm mà vẫn có thể bị tiêu diệt
Các chuyên gia quân sự cho rằng tình hình sẽ leo thang rất nghiêm trọng, những hành động thù địch toàn diện kéo đến nếu chiếc tiêm kích Su-35 của Không quân Trung Quốc bị hạ gục khi ở trong không phận quốc tế.
Lại có thông tin khẳng định, chiếc Su-35 của Trung Quốc đã bay qua đầu tàu chiến Mỹ ở khu vực eo biển Đài Loan và hệ thống tác chiến điện tử (EW) đã được sử dụng để chống lại nó.
Kết quả là hệ thống EW đã làm gián đoạn hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu, dẫn đến việc phi công Trung Quốc vô tình xâm phạm không phận của Đài Loan chỉ sau 28 giây, rồi sau đó nó đã bị tổ hợp phòng không hiện đại xuất xứ Mỹ bắn hạ.
Quả tên lửa phòng không được cho là đã phát nổ gần chứ không trúng trực tiếp tiêm kích Su-35, do đó phi công vẫn cố gắng giữ được phương tiện chiến đấu trên bầu trời một lúc rồi mới bị rơi.
Ngoài ra có nhận định thuyết phục hơn đó là tên lửa SM-2 phóng từ tàu chiến chứ không phải hệ thống Patriot bố trí trên đất liền đã hạ gục chiếc Su-35, nhất là đối chiếu với dữ liệu có hoạt động can thiệp của tác chiến điện tử hạm tàu.
Hiện tại, Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đóng tại châu Á thông báo rằng họ xác nhận việc vi phạm không phận đảo Đài Loan của chiếc Su-35 Trung Quốc và có bằng chứng xác đáng về việc này.
Tuy nhiên, cuối cùng thì việc đã rõ khi Bộ quốc phòng đảo Đài Loan chính thức lên án mạnh mẽ hành vi cố tình tạo dựng và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng nhằm gây hoang mang cho độc giả, đồng thời đưa ra thông báo trên trang web chính thức. Bản thân Bắc Kinh vẫn chưa có phản ứng chính thức về thông tin này (nếu đúng chắc chắn phản ứng sẽ được họ đưa ra).
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Sự thực vụ ‘tiêm kích Su-35 Trung Quốc bị phòng không đảo Đài Loan bắn hạ’

  • 05/09/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Mạng xã hội rộ thông tin: Một máy bay tiêm kích Su-35S của Không quân Trung Quốc vừa bị hệ thống phòng không của đảo Đài Loan bắn hạ, vậy thực hư việc này ra sao?

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC