Pháo phản lực được coi là vũ khí hủy diệt kinh hoàng nhất, chỉ đứng sau vũ khí nguyên tử. Trong số những loại pháo phản lực có sức mạnh kinh hoàng nhất hiện nay phải kể đến hệ thống pháo phản lực phóng loạt Polonez 300mm của Belarus.
Không những kế thừa sức mạnh từ nguyên mẫu BM-30 Smerch, pháo phản lực Polonez còn nổi trội về tầm bắn cũng như độ chính xác khiến Nga, Mỹ phải nể phục.
Loại vũ khí này được Belarus xây dựng để thay thế hệ thống phóng pháo phản lực tự hành Uragan 220mm và pháo phản lực nhiều nòng BM-30 Smerch 300mm.
Hệ thống Polonez có hai cụm ống phóng với 8 tên lửa 300mm sẵn sàng khai hỏa vào mục tiêu.
Hệ thống này có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 200 km, tức nhiều hơn gấp 2 lần so với hệ thống pháo phản lực BM-30 Smerch đáng sợ nhất của Nga hiện nay.
Các ống phóng được lắp đặt trên xe tải việt dã hạng nặng, cho phép tổ hợp Polonez có sức cơ động cực tốt trên mọi địa hình.
Mỗi tên lửa của hệ thống pháo Polonez nặng 750 kg, có thể triển khai 3 loại đầu đạn với độ công phá khác nhau khác nhau tùy theo từng nhiệm vụ.
Do được dẫn đường bằng hệ thống GPS nên pháo Polonez có sự chính xác đến kinh ngạc.
Polonez lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng là vào năm 2015, nhưng cho tới tận năm nay, tại cuộc tập trận Zapad 2017, người ta mới được chứng kiến sức mạnh hủy diệt của nó.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[Ảnh] "Sứ giả hỏa ngục" đến từ Belarus khiến Mỹ lo sợ, Nga thán phục

  • 26/09/2017 12:15
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Trong số những loại vũ khí có sức hủy diệt lớn chỉ sau vũ khí nguyên tử phải kể đến hệ thống pháo phản lực phóng loạt Polonez 300mm của Belarus. Không những kế thừa sức mạnh từ nguyên mẫu BM-30 Smerch của Nga, pháo phản lực Polonez còn nổi trội về tầm bắn cũng như độ chính xác khiến Nga, Mỹ cũng phải nể phục.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC