Theo dữ liệu do tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cung cấp, trong 24 giờ qua, không quân Nga đã tiến hành 130 cuộc tấn công mạnh mẽ vào các phiến binh thánh chiến ở Syria, và trong 4 ngày qua, con số đã lên 280 cuộc không kích.
Đáng chú ý là, các máy bay chiến đấu của Nga không chỉ tấn công vào vị trí của những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà còn vào nhiều vị trí của phiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng.
Theo SOHR, số các tay súng IS thiệt mạng do hơn 280 cuộc không kích của Nga trong 96 giờ qua đã lên tới 43 tên.
Trong ngày đầu tiên, các máy bay Nga đã tiến hành 60 cuộc không kích vào phía Đông sa mạc Hama, vùng giáp Al-Rahjan-Atarya, tam giác Aleppo-Al-Raqqa-Hama, sa mạc Palmyra ở phía Đông Homs, giết chết 11 thành viên của IS.
Vào ngày thứ hai, 12 tay súng của nhóm khủng bố đã thiệt mạng do hơn 85 cuộc không kích của Nga trên sa mạc Al-Sukhna, ranh giới hành chính giữa Deir ez-Zor và Homs và vùng giáp Atria.
Trong khi đó, quân đội Syria (SAA) trong 24 giờ qua cũng đã tấn công dồn dập - nã khoảng 225 quả đạn pháo và tên lửa vào nhiều vị trí của phiến quân ở tỉnh Idlib.
Thiệt hại mà các tay súng thánh chiến phải hứng chịu là cực lớn - con số thương vong có thể lên tới 300 tên.
Các nhà hoạt động của SOHR đã quan sát thấy nhiều cuộc tấn công bằng tên lửa dữ dội từ lực lượng SAA nhằm vào phiến quân ở Jabal ez-Zawiya, phía Nam tỉnh Idlib, chủ yếu tập trung ở các khu định cư Al-Fatira, Safokhin, Kansafra, Al-Ruwaihah, Benin, Flifel và vùng ngoại ô al- Baraha.
Ngoài ra, một số tên lửa đã bắn trúng khu vực đồn trú của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Al-Nayrab, phía Đông Idlib.
“Trên bầu trời, các máy bay không người lái của Nga cũng được nhìn thấy bay qua khu vực giảm leo thang Idlib”, một nguồn tin của SOHR cho biết.
Các chuyên gia phân tích quân sự tin rằng, trong những ngày tới, phía Nga sẽ tiếp tục tăng cường đáng kể các cuộc tấn công nhằm vào phiến binh ở Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] SOHR: Nga thực hiện hơn 280 cuộc không kích ở Syria trong chưa đầy 96 giờ

  • 11/03/2021 12:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga mới đây tiếp tục tung ra nhiều cuộc tấn công uy lực nhằm vào các phiến binh thánh chiến ở Syria.

Theo Avia-pro

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC