Anh: Số người thiệt mạng vì giá lạnh tiếp tục tăng cao

  • 27/03/2013 09:50
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ -Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Anh, trong vòng gần 2 tuần kể từ đêm ngày 15/3 đến nay, trên toàn nước Anh đã ghi nhận thêm 2500 ca tử vong do thời tiết giá lạnh.
Anh: Số người thiệt mạng vì giá lạnh tiếp tục tăng cao

Những người cao tuổi tại đất nước này bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo thống kê, số ca tử vong ở các cụ già trên 85 tuổi tăng từ 4.400 trong tuần cuối cùng của tháng 2 lên 4.600 trong hai tuần kế tiếp đó. Lượng tăng này cũng diễn ra tương tự ở nhóm các cụ già có độ tuổi từ 75 đến 84, trong khi đó ở những nhóm tuổi còn lại, số người chết vì thời tiết khắc nghiệt chỉ có sự biến chuyển nhỏ.

Cũng theo số liệu được báo cáo, trong vòng 8 tuần kể từ cuối tháng 1, lượng ca tử vong ở Anh và xứ Wales đã tăng thêm 6.500, so với con số trung bình của toàn vương quốc Anh.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Anh Ed Davey nhắc lại các cam đoan của chính phủ, rằng nước này sẽ không phải chịu cảnh cạn kiệt khí đốt, đồng thời cảnh báo các công ty năng lượng, không tăng giá điện để đảm bảo những người cao tuổi ở đây luôn được sưởi ấm trong điều kiện thời tiết lạnh giá.

Theo dự báo thời tiết, khí hậu khắc nghiệt ở xứ sở sương mù sẽ còn tiếp diễn cho đến cuối tuần lễ Phục Sinh và mưa tuyết sẽ kéo dài tới tháng tư.

The Telegraph

Tin cùng chuyên mục