Có thể nói, chưa bao giờ cường độ hoạt động của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại Syria lại mạnh mẽ như trong tuần qua. Chỉ trong vỏn vẹn một tuần, Nga đã hủy diệt 950 mục tiêu của các nhóm khủng bố khác nhau tại Syria, chủ yếu đánh vào IS tại Deir Ezzor.
Hình ảnh lá cờ đen của IS vứt lại khi chúng thất thủ tại thành phố Deir Ezzor
Deir Ezzor là thành trì tối quan trọng của IS tại Syria, vì thế chúng ra sức tử thủ, bất chấp đòn tấn công của các lực lượng Syria trên mặt đất.
Mặc dù cuộc bao vây và tấn công bắt đầu cả tháng trước, nhưng dưới sức kháng cự mãnh liệt của IS, nhiều lúc tưởng chừng như quân đội Syria phải dừng lại vì thiệt hại quá lớn.
Điều này buộc Syria phải cầu viện tới sự giúp sức từ lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đang đóng tại Syria.
Ngay lập tức các đòn tấn công mãnh liệt được Nga tung ra, ngoài những máy bay đóng tại căn cứ trên đất Syria, Nga còn điều cả pháo đài bay Tu-22M3 và máy bay Tu-95MS bay từ Nga sang để không kích.
Các loại bom mạnh nhất được Nga sử dụng đánh khủng bố trong tuần qua có cả sự xuất hiện của bom nhiệt áp.
Loại bom này khi nổ gây ra một loạt các sóng nhiễu động với thời gian lâu hơn và độ mạnh lớn hơn nhiều so với các loại thuốc nổ thông thường.
Nguyên lý hoạt động của loại vũ khí này là sử dụng các sóng chấn động hội tụ vào một điểm duy nhất để tăng sức công phá. Chính ngọn lửa tạo ra khi nhiên liệu trong bom bị đốt cháy sẽ gây ra các sóng chấn động này.
Đây được coi là một trong những loại vũ khí mạnh nhất chỉ đứng sau bom nguyên tử.
Hiện nay vai trò của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga ngày càng quan trọng hơn trong những trận chiến cuối cùng nhằm tiêu diệt IS.
Ở vào giai đoạn "không còn gì để mất" IS thường tấn công điên cuồng, lợi dụng địa hình tại thành thị để cố thủ và tấn công liều chết bằng bom.
Vì vậy, thường các máy bay Nga và Syria sẽ không kích dồn dập để đập tan ý chí kháng cự, cũng như phá hủy các cứ điểm phòng thủ của chúng, tạo điều kiện cho lực lượng bộ binh mặt đất tràn vào giải phóng thành phố mà IS đã chiếm đóng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Phép màu không dành cho IS, khi Nga hủy diệt 950 mục tiêu của chúng chỉ trong một tuần

  • 05/11/2017 10:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chỉ trong vòng một tuần, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã hủy diệt 950 mục tiêu của các tổ chức khủng bố tại Syria, đặc biệt nhắm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố Deir Ezzor. Chính điều này góp phần đẩy nhanh sự thất bại hoàn toàn của IS tại đây.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC