Xuất hiện trước hàng nghìn người ủng hộ, ông Donald Trump tiếp tục khẳng định kết quả cuộc bầu cử hồi tháng 11-2020 đã bị ảnh hưởng bởi các hành động gian lận. Sau đó, ông đề cập đến những điều không hài lòng với chính quyền hiện tại, mở đầu là vấn đề nhập cư tại biên giới phía nam.
“Hàng triệu người đang đi vào đất nước chúng ta. Chúng tôi không hiểu họ là ai. Ông Joe Biden đang làm điều trái ngược hoàn toàn như những gì tôi đã thực hiện”, ông Donald Trump nhấn mạnh.
Mặc dù không nói rõ về kế hoạch chính trị của mình, tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ cùng Đảng Cộng hòa lấy lại hạ viện, thượng viện và cuối cùng là cả nước Mỹ.
Hiện tại, Đảng Dân chủ đang chiếm đa số mong manh tại lưỡng viện và kỳ bầu cử quốc hội Mỹ sẽ diễn ra vào năm 2022. Lịch sử đã chỉ ra rằng, Đảng Cộng hòa có cơ hội chiến thắng lớn hơn trog những cuộc cạnh tranh như vậy.
Ông Donald Trump cho biết, sẽ vận động cho 10 nghị sĩ để có ghế trong thượng viện Mỹ, bao gồm cả ông Anthony Gonzalez và Lisa Murkowski, những người từng bỏ phiếu đồng ý luận tội cựu Tổng thống Mỹ.
Mặc dù đây đã là lần thứ 3 ông Donald Trump có bài phát biểu trước đám đông kể từ khi mãn nhiệm, tuy nhiên, sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên cựu Tổng thống Mỹ tổ chức kiểu mít tinh tụ họp hàng nghìn người ủng hộ, điều được cho vô cùng quan trọng cho sự hiện diện về mặt chính trị của ông tại Mỹ.
Cũng trong buổi mít tinh ngày 26-6, ông Donald Trump đã mở tài khoản trên Rumble, nền tảng chia sẻ video đối thủ của Youtube. Hiện ông vẫn đang bị đưa vào danh sách đen của nhiều mạng xã hội lớn sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hồi tháng 1.
Tài khoản đã có dấu tích chính chủ và được xác nhận bởi trợ lí của cựu tổng thống, Dan Scavino. Video duy nhất trên kênh này đó là về buổi mít tinh mới diễn ra tại bang Ohio.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Ông Donald Trump tổ chức mít tinh, chỉ trích mạnh mẽ chính quyền đương nhiệm

  • 27/06/2021 16:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Trong buổi mít tinh đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích chính sách nhập cư của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và kêu gọi Đảng Cộng hòa tập trung nguồn lực để giành lại thế đa số tại quốc hội trong năm 2022.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC