Jocelyn Yow, 25 tuổi, được bầu làm Thị trưởng ở Eastvale, California và trở thành thị trưởng da màu trẻ nhất tại bang này.
Theo kết quả bầu cử được công bố tối 9-12 của Hội đồng thành phố Eastvale, Jocelyn Yow đã được bầu làm thị trưởng của thành phố có hơn 73.000 cư dân ở hạt Riverside, bang California.
"Tôi thật vinh dự và biết ơn khi được trở thành Thị trưởng của Eastvale, trong tôi càng thúc đẩy khát khao được cống hiến cho cộng đồng của mình", cô Yow nói.
Jocelyn Yow cho biết thêm, chính quyền địa phương là nơi đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân và cũng là nơi mọi người có thể trực tiếp thấy cách vận hành của nền dân chủ.
"Tôi đang đóng góp cho thành phố để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho con trai tôi và thế hệ tiếp theo của cư dân Eastvale", tân Thị trưởng Eastvale nói.
Jocelyn Yow được bầu vào hội đồng thành phố Eastvale, California hồi năm 2018 và từng tạm thời kiêm nhiệm chức thị trưởng. Cô là con gái của một gia đình người nhập cư gốc Việt và gốc Malaysia, định cư ở Eastvale năm 2011. Cô cũng mới làm mẹ, có một bé trai hồi 6 tháng.
Theo trang web của thành phố Eastvale, Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học California - Berkeley. Hiện cô đang theo học bằng thạc sĩ về chính phủ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.
Mới ở tuổi 25, nhưng cô đã làm đại diện địa phương của Thượng viện Bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ.
Cô cũng đang làm quản lý chính sách cho IGNITE, một tổ chức phi lợi nhuận có mục tiêu giúp nhiều phụ nữ đắc cử các chức vị.
“Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất, và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California, nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng làm được như vậy”, Yow cho biết trong thông cáo.
Bản thân Eastvale là một thành phố tương đối mới, chỉ mới được chính thức hợp nhất vào năm 2010. Điều đầu tiên trong chương trình làm việc của Yow với tư cách là thị trưởng mới là tạo ra thư viện đầu tiên của thành phố.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Nữ thị trưởng gốc Việt ở California làm nên lịch sử ở tuổi 25

  • 11/12/2020 19:58
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN -  Một phụ nữ gốc Việt 25 tuổi vừa chính thức nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale, trở thành phụ nữ da màu trẻ nhất từng làm thị trưởng một thành phố ở bang California.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC