Tóp mỡ được ví như món ăn nhà nghèo "cứu đói" cho bao người trong thời kì khó khăn. Món ăn trên tưởng chừng đã lùi xa vào dĩ vãng thì nay lại làm mưa làm gió ở Hà Thành với phiên bản đặc biệt là "Bánh mì tóp mỡ"
Vẫn là chiếc bánh mì kẹp quen thuộc với topping là pate, thịt, xúc xích, dưa chuột... nhưng khi kết hợp với những miếng tóp mỡ được chiên vàng rụm bỗng tạo nên hương vị độc đáo, ngon khó cưỡng
Đặc biệt, bản thân tóp mỡ chiên đã được rút hết mỡ, chỉ còn lại phần bì chứa nhiều collagen nên ăn sẽ không bị ngấy, bạn cũng không cần phải lo lắng tăng cân sau khi ăn
Bạn nghĩ sao về việc kết hợp bánh mì với hến? Nghe có vẻ "hơi sai sai" nhưng sự kết hợp này lại được giới trẻ TP.HCM đón nhận nhiệt tình vì hương vị độc đáo, dễ "gây nghiện"
Thành phần chính của bánh mì hến là hến được xào với hành, tỏi, dầu hào, sốt me, ớt... Đặc biệt, thay vì dùng dầu thì người bán sẽ dùng bơ để xào nên món hến sau khi chế biến xong có mùi vô cùng hấp dẫn
Bánh mì hến có vị mặn ngọt của gia vị, vị bùi của hến, thêm chút cay của ớt... chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi không thôi
Bánh mỳ xíu mại không còn xa lạ với các tín đồ ẩm thực, đặc biệt là đối với người dân Sài Gòn, nơi mà xíu mại có thể tìm thấy bất cứ nơi đâu. Thời gian gần đây, món ngon này được nâng cấp thành một "phiên bản" hấp dẫn với tên gọi bánh mì xíu mại trứng muối
Xíu mại trong "phiên bản" này sẽ được bổ sung thêm một quả trứng muối vàng ươm nằm ở giữa. Vị của trứng muối hơi mặn quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của xíu mại tạo nên hương vị vô cùng đậm đà (Nguồn: VnExpress)
Một chiếc bánh mỳ sẽ được thêm 2-3 viên xíu mại trứng muối, khiến chiếc bánh trông dày dặn hơn so với bánh mì kẹp thông thường. Ngoài ra, bánh mì còn có topping khác như mỡ hành, thịt nướng, tóp mỡ...
Bên cạnh đó, nếu có dịp ghé chân đến Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức thêm món bánh mì xíu mại khô. Lúc này những viên thịt xíu mại sẽ được bọc bên ngoài bằng một lớp vỏ hoành thánh, sau đó hấp trong xửng tre. Sự kết hợp giữa xíu mại khô và bánh mì nghe có vẻ lạ tai nhưng hương vị lại vô cùng độc đáo
Điều đặc biệt ở bánh mì xíu mại khô là thường không cần kèm đồ chua, rau, dưa chuột... mà chỉ cần phết chút tương ớt, thêm chút nước tương là đã đủ vị ngon đậm đà và hấp dẫn người ăn ngay lập tức
Khô bò đen được làm từ lá lách hoặc gan bò đã tẩm ướp gia vị. Đây là món ăn được người dân TP.HCM thường xuyên sử dụng để làm gỏi. Ngoài ra, một món ăn hấp dẫn khác cũng được làm từ nguyên liệu này, đó chính là bánh mì khô bò đen
Bánh mì khô bò đen có cái dai, dẻo, thơm của thịt, lá lách, gan bò tẩm ướp cẩn thận, thêm cái đậm đà của nước sốt, bùi bùi của đậu phộng, vị nồng của rau răm... chắc chắn khiến ai đã một lần thử qua đều phải nhớ mãi
Bánh mì phá lấu là món ăn chỉ có thể kiếm được ở TP.HCM. Nhân bánh mì phá lấu bao gồm bao tử, tai, mũi... heo đã được tẩm ướp gia vị kỹ càng
Điểm hấp dẫn của bánh mì phá lấu nằm ở sự hòa quyện giữa các nguyên liệu với nhau. Cắn một miếng bánh, thực khách có thể cảm nhận được vị ngọt dịu của nước chấm, cay của ớt, hăng của hành, thanh mát của dưa chuột, dai giòn của tai heo… đang tan dần nơi đầu lưỡi
Thực chất bánh mì phá lấu là sự biến tấu của món phá lấu truyền thống. Phá lấu được làm từ lưỡi, tai, ruột cho đến bao tử của heo. Thông thường, khi ăn người ta sẽ đựng phá lấu cùng nước sốt vào bát lớn và ăn kèm với bánh mì, cơm, cháo. Thì nay, phá lấu được nhồi vào giữa bánh mì, phần nước sốt cũng chan vào ổ bánh nên bánh mì phá lấu rất tiện để ăn cũng như mang đi
Bánh mì kẹp kem được coi là món ăn "thần thánh" từ thời ông bà. Bánh mì giòn rụm kẹp cùng với những viên kem tròn mát lạnh, kết hợp với đậu phộng và sữa Ông Thọ chắn chắn là món ăn giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức
Hiện nay, bánh mì kẹp kem trở nên đa dạng hơn với những topping như cốm, kẹo dẻo, chocolate... Đây chắc chắn là món ăn mà các tín đồ hảo ngọt không thể bỏ lỡ
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Những loại bánh mì có nhân siêu lạ nhưng ngon nức tiếng ở Việt Nam

  • 28/02/2020 15:26
  • 0 bình luận
  • Như Quỳnh

ANTD.VN - Bánh mì Việt Nam là món ăn dân dã đặc trưng cho ẩm thực của dải đất hình chữ S. Bên cạnh những bánh mì quen thuộc như bánh mì pate, bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng... Việt Nam còn nổi tiếng với nhiều món bánh mì có nhân độc lạ, hương vị độc đáo khiến thực khách phải "mê mẩn" ngay từ lần đầu thưởng thức. 

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC