Các thiếu nữ Israel đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi trường thành. Được phục vụ trong quân ngũ chính là niềm tự hào của người dân nước này nói chung và các thiếu nữ nói riêng.
Những nữ binh sĩ Israel vừa có vẻ đẹp say đắm vừa có kỹ năng chiến đấu thiện chiến giữa vùng Trung Đông máu lửa.
Tại Israel, tới tuổi 18, tất cả các thiếu nữ đều phải gia nhập quân đội và phục vụ liên tục trong quân ngũ trong 2 năm.
Không giống các quốc gia khác, do thiếu nguồn nhân lực nên ngay từ khi tái lập quốc vào năm 1948, Israel đã có chế độ quân dịch bắt buộc đối với phụ nữ.
Tuy bắt buộc, nhưng tại quốc gia này mọi người nữ đều coi đi nghĩa vụ quân sự là niềm tự hào, hầu như rất ít khi xảy ra hiện tượng trốn lính nghĩa vụ.
Kể từ khi tái lập quốc cho tới nay Israel luôn trải qua tình trạng chiến tranh với các nước Ả rập trong khu vực.
Chính vì thế Israel luôn đặt việc huấn luyện người dân có thể tham chiến bất cứ lúc nào là điều tối cần thiết.
Điều ngạc nhiên, dù là một đất nước nhỏ bé, dân số ít nhưng Israel lại chưa từng thua một cuộc chiến tranh nào, kể từ năm 1948.
Thậm chí trong cuộc chiến tranh 6 ngày vào năm 1967, một mình Israel chống lại và giành chiến thắng trước liên minh Ả rập 6 nước bao gồm: Ai Cập, Jordan, Syria, Iraq, Libya và Saudi Arabia.
Không những vậy, cuộc chiến này còn giúp Israel mở rộng một phần lớn lãnh thổ.
Ngoài chiến lược tác chiến đỉnh cao, quân đội Israel còn nhờ tinh thần chiến đấu quả cảm của những binh sĩ quân đội nước này trong đó có cả vai trò của các nữ binh sĩ.
Ngày nay các nữ binh sĩ Israel hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, từ binh đoàn tăng thiết giáp cho tới không quân và hải quân.
Các nữ binh sĩ Israel còn được đánh giá về việc giữ kỷ luật và sự ngăn nắp tốt hơn cả nam binh sĩ.
Gần như không có quá nhiều sự khác biệt giữa chương trình huấn luyện dành cho nam và nữ tại quân đội Israel.
Tuy ở trong môi trường huấn luyện khốc liệt, nhưng nữ binh sĩ Israel vẫn giữ được sự trẻ trung năng động và vui vẻ.
Các nữ binh Israel đẹp mặn mà trong bộ quân phục màu xanh rêu.
Nhiều quân chủng của quân đội Israel, các nữ binh sĩ hoạt động chung đơn vị chiến đấu với các nam binh sĩ.
Thông thường các nữ quân nhân trên thế giới thường làm công tác hậu cần, thông tin hoặc quân y, họ ít khi tham gia tuyến đầu chiến đấu.
Tuy nhiên tại Israel các nữ binh sĩ và nam binh sĩ đều bình đẳng, họ sẵn sàng lao lên chiến tuyến đầu để sát cánh cùng các đồng nghiệp nam của mình.
Hai nữ binh sĩ Israel đang dự lễ chào quốc kỳ của nước này. Các nữ binh sĩ Israel dành thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự ở độ tuổi bằng với các sinh viên ở các nước khác.
Nhiều nữ binh sĩ sau khi rời quân ngũ mới tiếp tục học chương trình đại học.
Khi đóng quân ngoài mặt trận, các nữ quân nhân thường được ưu tiên hơn với phòng ngủ kín đáo và nhà vệ sinh, nhà tắm riêng.
Một điều đặc biệt là quân đội Israel không cấm quân nhân sử dụng điện thoại di động nên nhiều nữ quân nhân vẫn thoải mái đăng ảnh trong thời gian tham gia huấn luyện.
Theo thống kê, quân đội Israel vẫn có tới 92% vị trí dành cho nữ giới. Kể cả những vị trí có nhiệm vụ cực kỳ nặng nề như bộ binh, đặc nhiệm, trinh sát,… đều có nữ quân nhân.
Dù trong những nhiệm vụ căng thẳng hay trên thao trường đổ mồ hôi, nét tươi tắn vẫn không rời khỏi các nữ binh sĩ xinh đẹp này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25

[ẢNH] Những "Bông hồng thép" của quân đội Israel khiến đối thủ nể phục

  • 14/05/2021 20:44
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Israel là một trong số rất ít quốc gia có chế độ quân dịch bắt buộc đối với nữ giới, tỷ lệ nữ giới tham gia quân đội nước này khá lớn, gần ngang ngửa với nam giới. Những nữ binh sĩ có mặt trên mọi chiến tuyến của lực lượng phòng vệ Israel.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC