Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kiêm Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang nước này vừa thực hiện một chuyến thăm và làm việc tại vùng Zhytomyr.
Tại đây ông Poroshenko đã thị sát quá trình sẵn sàng chiến đấu của đơn vị tấn công xung kích thuộc Không quân Ukraine, lực lượng này được coi là át chủ bài trong trường hợp nổ ra chiến tranh với Nga.
Sau khi nhận những lời động viên từ Tổng tư lệnh quân đội, đơn vị tấn công xung kích của Không quân Ukraine đã ngay lập tức triển khai lực lượng tới điểm nóng để sẵn sàng chiến đấu.
Các máy bay vận tải hạng nặng Il-76MD cùng tiêm kích chiếm ưu thế trên không Su-27 có nhiệm vụ đưa lực lượng đột kích của Quân đội Ukraine tới khu vực giao tranh, cũng như bảo vệ không phận và trực tiếp giáng trả đòn tấn công
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sau khi thị sát đơn vị đã bày tỏ thái độ hài lòng với tinh thần chuẩn bị và quyết tâm chiến đấu của những người lính thuộc đơn vị tác chiến đặc biệt này.
Tổng tư lệnh Quân đội Ukraine cho biết ông tin tưởng vào khả năng giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước khi nhìn vào những gương mặt cương nghị của các quân nhân Ukraine.
Người đứng đầu chính quyền Kiev cũng thông qua đơn vị tấn công xung kích của không quân để gửi lời kêu gọi tới những người lính khác hãy nêu cao tinh thần sẵn sàng bảo vệ đất nước.
Trong vài năm qua, cùng với lục quân và phòng không thì Không quân Ukraine cũng được tập trung hiện đại hóa rất mạnh để sớm trở lại với thời kỳ hoàng kim năm xưa.
Các nhà máy quốc phòng của Ukraine đã tiến hành khôi phục khả năng bay, đi kèm với nâng cấp nhiều tiêm kích Su-27 và MiG-29 đang được niêm cất trong các kho dự trữ chiến lược.
Ước tính số lượng chiến đấu cơ MiG-29 và Su-27 của Ukraine hiện còn khoảng 120 - 150 chiếc, nếu phục hồi và nâng cấp được toàn bộ thì đây sẽ là lực lượng cực kỳ đáng gờm.
Những máy bay Su-27UBM1 hay MiG-29MU1 của Không quân Ukraine theo đánh giá có năng lực tác chiến chẳng thua kém gì MiG-29SMT hay Su-27SM của Không quân Nga.
Bên cạnh đó, không nên lãng quên số lượng rất lớn máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 và máy bay cường kích tầm thấp Su-25 cũng đang được gấp rút khôi phục hoạt động.
Thậm chí nếu cần thiết, Không quân Ukraine còn có thể huy động thêm số Su-22 và L-39 cùng tham chiến bên cạnh những dòng chiến đấu cơ hiện đại hơn.
Phi đội vận tải của Không quân Ukraine trong thời gian tới sẽ được tăng cường bằng một số chiếc An-26 hạng nhẹ đi kèm Il-76MD hạng nặng để giảm thời gian triển khai lính đặc nhiệm tới điểm nóng.
Quá trình điều động lực lượng trên của Không quân Ukraine chắc chắn đang làm cho chính quyền Nga cảm thấy không thể yên tâm, có lẽ Moskva đang cảm thấy khá bực tức và sẽ sớm đưa ra hành động đáp trả.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Nga nổi giận khi Không quân Ukraine đưa đơn vị tấn công xung kích tới sát biên giới

  • 07/12/2018 05:43
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Lực lượng tấn công xung kích của Không quân Ukraine mới đây đã được triển khai tới điểm nóng xung đột dọc theo đường biên giới Nga - Ukraine.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC