Bộ trưởng Bộ Công thương Nga, ông Denis Manturov mới đây trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn RIA Novosti đã tiết lộ thông tin đáng quan tâm về loạt thiết giáp mới của quân đội Nga.
"Thời gian bàn giao thiết bị tác chiến mới cho lực lượng mặt đất sẽ được xác định bởi Bộ Quốc phòng Nga, khi đó sẽ có kết quả của các bài kiểm tra cấp nhà nước".
"Tôi có thể nói sơ bộ rằng các bài kiểm tra đối với xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 và xe thiết giáp chở quân Boomerang dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022", ông Denis Manturov nói.
Theo vị quan chức này, khi tạo ra một cỗ máy mới, sự phát triển của các sản phẩm trước đó của Kurganmashzavod bao gồm BMP-1, BMP-2 và BMP-3 đã được tính đến.
Trọng lượng thiết kế xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 không vượt quá 25 tấn. Động cơ và cơ cấu truyền động được đặt ở phần trước của nó để cải thiện bố cục và tăng khả năng sống sót của chiếc xe.
Bên cạnh đó, nhóm tác chiến sẽ thoát li khỏi phương tiện từ phía sau. Số lượng binh sĩ đi kèm theo xe tối đa là 8 người được trang bị vũ khí đầy đủ.
Nền tảng xe thiết giáp chở quân Boomerang được thiết kế để vận chuyển một tiểu đội bộ binh cơ giới và hỗ trợ hỏa lực trong trận chiến, cung cấp khả năng thực hiện tất cả các loại hình chiến đấu cơ bản.
Chiếc Boomerang có thể trấn áp bộ binh địch, chiến đấu với xe bọc thép bằng hỏa lực của chính mình, đánh bại xe tăng và trực thăng vũ trang, bảo vệ phi kíp chiến đấu khỏi hỏa lực bộ binh nhẹ và mảnh đạn pháo.
Ngoài ra vị Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga còn tiết lộ thêm rằng các thử nghiệm nhà nước của xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata được lên kế hoạch hoàn thành vào năm 2020.
Theo kết quả thử nghiệm, Bộ Quốc phòng Nga sẽ xác định thời điểm bàn giao thiết bị sản xuất hàng loạt cho các đơn vị quân đội, ông Denis Maturov cho biết.
Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko đã báo cáo rằng các thử nghiệm sơ bộ của xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh T-15 trên nền tảng Armata đã hoàn tất.
Mặc dù vậy so với dự định ban đầu là tiếp nhận 100 xe tăng T-14 Armata ngay trong năm 2020 của quân đội Nga có thể nói rằng đã chính thức phá sản.
Ngoài ra bên cạnh đó ông Denis Manturov cũng chưa cung cấp thông tin về thời hạn tiếp nhận pháo tự hành bánh xích 2S35 Koalitsiya-SV, nhất là khi gần đây đã có thông tin cho biết việc đánh giá đã hoàn tất.
Không chỉ có vậy, phiên bản bánh lốp của pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV có mã định danh 2S35-1 Koalitsiya-SV-KSh vẫn chưa có thêm bất cứ một thông tin nào dù là nhỏ nhất.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nga công bố thời hạn đưa thiết giáp thế hệ mới vào tác chiến

  • 04/02/2020 16:50
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Sau màn ra mắt hoành tráng trên quảng trường Đỏ hồi năm 2015, thời gian hoàn thành thử nghiệm để Nga đưa vào biên chế chiến đấu xe thiết giáp Kurganets-25 và Boomerang, cũng như xe tăng T-14 Armata là điều rất được giới quân sự toàn cầu quan tâm.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC