Các cuộc thảo luận về việc tái sản xuất An-124 vẫn đang diễn ra nhưng quân đội Nga khẳng định, đây là không phải là tài sản trí tuệ của Ukraine.
“Những máy bay vận tải hạng siêu nặng như An-124 đang có nhu cầu lớn trên khắp thế giới. 2/3 trong số đó được sản xuất ở vùng Ulyansovsk của Nga và đến nay ưu tiên đó là duy trì khả năng phục vụ của nó. Nếu chúng tôi bàn luận về việc tái sản xuất, đó sẽ là một công việc khó khăn nhưng vấn đề có thể giải quyết”, phó chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) ông Aleksey Rogozin cho hay.
Chiếc máy bay mới nhiều khả năng sẽ mang một tên gọi mới và nó sẽ được biến đổi để đáp ứng được các yêu cầu hiện nay.
Mặc dù vẫn dựa theo phiên bản An-124 cũ nhưng Nga dự định thay đổi thiết kế khung máy bay, hệ thống điện tử hàng không và động cơ.
An-225 được xem là máy bay lớn nhất thế giới nhưng nó chỉ dùng cho cả các lĩnh vực vận tải dân sự. Còn trong lĩnh vực hoạt động vận tải quân sự chuyên biệt thì An-124 mới là vận tải cơ lớn nhất thế giới.
Hiện có tổng cộng 48 chiếc An-124 đang hoạt động tích cực trong số 56 chiếc được sản xuất kể từ năm 1986.
Trong đó, không quân Nga là lực lượng sử dụng nhiều nhất với 38 chiếc.
An-124 phiên bản quân sự có thể chở 150 tấn hàng hóa: từ xe tăng, máy bay chiến đấu, trực thăng vũ trang, xe bọc thép đến cả tàu ngầm cỡ nhỏ bên trong thân; nó cũng có thể mang theo 88 người trong một khoang gần buồng lái. Tuy nhiên, vì khả năng điều áp hạn chế trong thân, nó hiếm khi chở lính dù.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Nga có thể tái sản xuất vận tải cơ khổng lồ An-124

  • 06/06/2018 09:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Nga muốn tái sản xuất một trong những mẫu máy bay vận tải hạng nặng nhất thế giới Antonov An-124. Đây là chiếc máy bay ừng được sản xuất bởi tập đoàn Antonov của Ukraine nhưng Nga khẳng định, nước này vẫn có quyền chế tạo nó.

Theo RT

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC