Máy bay vận tải quân sự Il-76 vừa đưa một số xe bọc thép đến căn cứ không quân Hmeimim ở Syria để hỗ trợ các đơn vị cảnh sát quân sự Nga được giao nhiệm vụ tuần tra biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Trong tương lai gần, các thiết bị quân sự trên sẽ hướng đến khu vực phía Bắc Syria, nơi cảnh sát quân sự Nga giám sát việc lực lượng cũng như phương tiện của người Kurd rút quân cách xa biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ ít nhất 32 km.
Sau đó, quân cảnh Nga sẽ bắt đầu tuần tra chung với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trong các khu vực được quy định theo bản ghi nhớ mà Matxcova và Ankara đã ký kết tại Sochi vào ngày 22-10, thông báo nói rõ.
Theo ghi nhận, lực lượng quân cảnh Nga sẽ được tăng cường nhiều xe bọc thép đa dụng Tiger-M cùng như xe thiết giáp kháng mìn loại Typhoon-U cùng với Typhoon-K.
Tiger-M là sản phẩm của Tập đoàn công nghiệp quốc phòng VPK và Viện nghiên cứu khoa học Etalon, nó được biết đến như một loại xe bọc thép chuyên dụng trong quân đội Nga.
Xe thiết giáp Tiger-M có cấu hình 4 bánh chủ động 4x4 rất linh hoạt, được thiết kế để vận chuyển binh lính, hàng hóa và có thể sử dụng với vai trò như một máy kéo.
Trái tim của chiếc Tiger-M là động cơ diesel Yamz 5347-10 mạnh mẽ với hiệu suất cao, hộp số cơ khí có khả năng tự động khóa vi sai và hệ thống phanh chống bó cứng ABS.
Xe có khung sườn vững chắc, bốn bánh xe chủ động với hệ thống giảm xóc treo thủy lực đi kèm lò xo giảm giật với độ đàn hồi cực tốt. Tiger-M có thể tăng tốc độ lên 90 km/h khi đi trên đường đồi núi và 150 km/h trên đường nhựa.
Thông số kỹ thuật của chiếc Tiger-M bao gồm chiều dài 4,61 m; chiều cao 2,2 m; chiều rộng 2 m; trọng lượng 7,8 tấn; có thể vận chuyển được 1,2 tấn hàng hóa, 9 binh lính và sức kéo lên đến 2,5 tấn.
Trong khi đó xe bọc thép chống mìn Ural-63095 Typhoon-U 6 x6 được giới thiệu vào năm 2011 nhưng chính thức phục vụ trong quân đội Nga mới từ năm 2014.
Chiếc xe thiết giáp kháng mìn này có khả năng chống đạn xuyên giáp bắn đi từ súng máy hạng nặng cỡ nòng 14,5 mm hoặc vụ nổ mìn tương đương 8 kg TNT dưới gầm.
Kíp vận hành của Typhoon-U gồm 3 người, khoang chở quân có thể mang theo 16 binh lính, cửa ra vào phía sau đuôi giúp hạn chế sức sát thương của hỏa lực địch.
KamAZ-63969 là dòng xe bọc thép chở quân dẫn động toàn phần với công thức bánh 6x6. Vỏ giáp của nó chống được đạn 14,5 mm kiểu B-32, cũng như đạn xuyên - cháy.
Khả năng chống mìn của Typhoon-K bảo đảm sự sống sót cho kíp vận hành khi bị một quả mìn hoặc thiết bị nổ tự chế mang theo 8 kg thuốc nổ TNT nổ ngay dưới gầm.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nga cấp tốc tăng cường loạt thiết giáp cực mạnh cho quân cảnh tại Syria

  • 29/10/2019 08:41
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
  • In bài

ANTD.VN - Trước tình hình lực lượng cảnh sát quân sự (quân cảnh) Nga chuẩn bị phải làm nhiệm vụ tại địa bàn nguy hiểm, Matxcova đã quyết định khẩn trương đưa thêm một lô xe thiết giáp chuyên dụng sang mảnh đất Syria đầy nóng bỏng.

 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC