Nga ngày càng tỏ ra cứng rắn trong việc tiễu trừ khủng bố tại Syria. Sau khi nhóm khủng bố IS có dấu hiệu tan rã, Nga tiếp tục tập trung tấn công vào nhóm khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS - chi nhánh AL-Qaeda tại Syria).
Khủng bố HTS ngày càng liều lĩnh và đáng sợ hơn, khác với IS ngày càng tàn lụi, HTS lại càng lớn mạnh khi các thành viên IS có xu hướng đầu quân cho nhóm phiến quân khủng bố này.
Điều này buộc liên quân Nga - Syria phải có biện pháp mạnh mẽ hơn để tiêu diệt chúng.
Hiện tổng hành dinh của nhóm HTS đang nằm tại tỉnh Hama, nơi không quân Nga đang tập trung không kích dữ dội trong suốt tuần qua.
Trong cuộc không kích ngày 29-10, không quân Nga đã sử dụng cả bom nhiệt áp để tấn công các tay súng thuộc tổ chức HTS trên chiến tuyến của làng al-Masloukhiyyeh và al-Samaqiyyeh, tỉnh Hama.
Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội, nhằm chi viện hỏa lực cho các đơn vị quân đội Syria tấn công trên vùng đông bắc Hama, đánh phá dữ dội các khu vực tập trung binh lực, trung tâm chỉ huy điều hành tác chiến của HTS.
Hình ảnh vụ nổ do bom nhiệt áp của không quân Nga gây ra khi tấn công vào khủng bố HTS tại Syria.
Tuy giải phóng được 5 thị trấn và làng mạc trên vùng đông bắc Hama kể từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công cách đây một tuần, nhưng tốc độ tiến quân của quân đội Syria vẫn rất chậm, do vấp phải sức kháng cự mãnh liệt từ khủng bố HTS.
Họ liên tục phải điều thêm lực lượng thiện chiến đến chiến trường này nhằm đối phó với khủng bố HTS.
Một trong những đơn vị đó Lữ đoàn Qalamoun biệt danh "lá chắn thép", đây là đơn vị quân tình nguyện, nhưng nhờ được quân đội Nga huấn luyện nên rất thành công trên chiến trường.
Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun là lực lượng quân tình nguyện thuộc sư đoàn 3, bao gồm các binh sĩ đã quá tuổi phục vụ quân đội, nhưng lại có trình độ và kinh nghiệm tác chiến tốt.
Chiến thắng gần đây nhất của họ là chiến dịch tiêu diệt IS trên miền đông Hama.
Tại đây lữ đoàn, phối hợp với lực lượng sư đoàn cơ giới số 4 đã tiêu diệt hoàn toàn hệ thống phòng thủ của IS xung quanh thị trấn 'Uqayribat, giải phóng hoàn toàn vùng lãnh thổ bán sa mạc phía đông tỉnh Homs và Hama.
Việc không quân Nga quyết định dùng bom nhiệt áp, một trong những loại vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất hiện nay sẽ giúp quân đội Syria có bước lợi thế khi đối đầu với nhóm khủng bố HTS.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Nga bất ngờ dội bom nhiệt áp lên khủng bố tại Syria

  • 30/10/2017 07:03
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Ngày 29-10 lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tiến hành cuộc không kích dữ dội trên không phận phía đông bắc tỉnh Hama, yểm trợ cho chiến dịch tấn công của các lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường này. Đáng chú ý, trong đợt tấn công này Nga đã sử dụng cả tới loại bom áp nhiệt. Là một trong những loại vũ khí đáng sợ nhất chỉ đứng sau bom hạt nhân.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC