Xứ Huế trầm mặc như được thay áo mới mỗi mùa sen về. Khi hoa sen bung nở khắp mặt hồ khu vực Đại Nội Huế, cũng là lúc hương thơm tỏa ngát khắp cả vùng đất cố đô
Ở ngoại ô xứ Huế, sen ở các đầm, hồ ở vùng Hương Trà, Quảng Điền, Hương Thủy đua nhau bung nở, xua tan cái oi bức của ngày hè (Nguồn: VnExpress)
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 12km, làng sen La Chữ nằm ở phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà đẹp tựa như một bức hoạ đồng quê, rực rỡ sắc màu, từ sắc vàng rực của đồng lúa chín, tới màu xanh ngát pha sắc hồng rực rỡ của hồ sen vào mùa
Nét đẹp lao động của người nông dân La Chữ một buổi sớm trên đầm sen
Sen vừa ra búp cũng là lúc người nông dân bắt đầu thu hoạch. Lá, cành, nhụy, cánh hoa, không một bộ phận nào của sen là không hữu dụng (Nguồn: Zing)
Sau khi thu hoạch, hoa sen sẽ được bán ở các chợ Đông Ba, Tây Lộc, hạt sen được đưa đến những cơ sở sản xuất trong khu vực
Rời đầm sen La Chữ, đến với đầm sen ở Quảng Lợi, cảnh sắc đậm chất hồn quê nơi đây sẽ thu hút mọi du khách ghé thăm, nhất là khi bạn vô tình bắt gặp nụ cười của cô gái Huế trong tà áo dài trắng bên hồ sen (Nguồn: VnExpress)
Người con gái Huế dịu dàng bên những búp sen e ấp (Nguồn: Zing)
Em bé Huế trên miền quê thanh bình
Nổi tiếng nhất ở Huế phải kể đến sen ở khu vực hồ Tịnh Tâm. Du khách sẽ không khỏi xuyến xao khi bắt gặp những bông sen trắng vươn cao trong bùn lầy, đón lấy nắng mai (Nguồn: VnExpress)
Sen hồ Tịnh Tâm, thường được gọi tắt là sen Tịnh, là một địa danh nổi tiếng của Huế. Sau gần 10 năm không nở, nay sen Tịnh đã hồi sinh nhờ nỗ lực chăm bón của người dân nơi đây (Nguồn: Thừa Thiên Huế online)
Nổi tiếng từ xa xưa, sen hồ Tịnh Tâm vốn được dùng làm các món ăn, thức uống như: chè hạt sen long nhãn, trà cung đình,... để tiến vua. Ngày nay, những thức quà làm từ sen Tịnh đã trở thành đặc sản làm say lòng du khách bốn phương
Rời xứ Huế, lên chuyến tàu dọc xuống phía Nam, mời du khách tới thưởng thức mùa sen đất Quảng. Hè đến, những đầm sen lớn nhỏ trên mảnh đất Điện Bàn, Trà Lý, La Tháp Đông, Bình Quý,... như mời gọi du khách ghé thăm (Nguồn: VnExpress)
Hoa sen đua nở cạnh đồng lúa chín, nơi đàn trâu thong thả gặm cỏ và các cô cậu học sinh tung tăng rong chơi,... tất cả như tạo nên một bức tranh tươi mát, làm “dịu lòng" những người con yêu cảnh vật quê hương (Nguồn: Zing)
Cả thôn Chánh Lộc, xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) hiện có hơn 40 ha trồng sen, trong đó cánh đồng sen Trà Lý - Đồng Lớn có diện tích khoảng 20ha được đánh giá là đầm sen đẹp và lớn nhất Quảng Nam (Nguồn: VnExpress)
Đầm sen tại xã Bình Quý (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) mang đầy vẻ sinh động khi thường có tàu hỏa chạy qua, xa xa là những mái ngói đỏ tươi của những ngôi nhà cấp 4
Đầm sen thơ mộng ở xã Điện An (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là nguồn cảm hứng sáng tác cho các văn nghệ sĩ và các nhiếp ảnh gia (Nguồn: Zing)
Đầm sen ở một số nơi, người dân sẽ có thu phí vào chụp ảnh, vừa giúp dễ quản lý lại tạo thêm thu nhập cho người nông dân trồng sen (Nguồn: VnExpress)
Du khách đến chụp ảnh kỷ niệm trên đầm sen có thể mua hoa và đài sen tùy theo nhu cầu
Tháng 7 đã là lúc hoa sen bước vào cuối mùa, đây là khoảng thời gian quý báu cuối cùng trong năm để du khách có thể để tận hưởng hương sắc của loài hoa thanh tao, tinh khiết này (Nguồn: Zing)
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Mùa sen thanh khiết trên khắp nẻo miền Trung

  • 13/07/2021 11:34
  • 0 bình luận
  • Nguyên Ý
ANTD.VN - Mang hương sắc thanh tao, hoa sen luôn gợi nhớ trong lòng mỗi người con đất Việt về những hoài niệm làng quê... Những ngày tháng 7 này, đất trời cố đô Huế thêm mộng mơ; cái nắng cái gió xứ Quảng cũng dịu vợi hơn bởi những đầm sen khoe sắc, hương thoảng bay.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC