Kênh truyền hình nhà nước Rossiya-24 đã chiếu video xe bọc thép Nga tuần tra ở Manbij, Bắc Syria hôm 16-10, một ngày sau khi Matxcơva tuyên bố triển khai lực lượng trong khu vực.
Hình ảnh xe quân sự của Nga và Syria gần Manbij, Syria ngày 15-10.
Kênh RT cũng phát sóng video các đoàn xe của Mỹ và Syria đi qua nhau trên con đường giữa Manbij và thị trấn Kobani ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga hôm qua thông báo, cảnh sát quân sự đang tuần tra trong khu vực sau khi Mỹ rút quân và chính phủ Syria nắm quyền kiểm soát Manbij.
Lực lượng người Kurd đã nhất trí để quân chính phủ Syria đến đây sau khi mất đi sự hậu thuẫn của Mỹ.
Các lực lượng Syria di chuyển vào một số khu vực do người Kurd kiểm soát như một phần thỏa thuận bảo vệ khu vực này trước cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm vào các vị trí của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với nòng cốt là Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) tại khu vực Đông Bắc Syria hôm 9-10.
Ankara coi YPG là tổ chức khủng bố và muốn đẩy lùi dân quân người Kurd về phía sau biên giới khoảng 30 km để tạo vùng đệm an toàn.
Mỹ đã rút 1.000 binh sĩ khỏi miền Bắc Syria. Quyết định rút quân của ông Trump gặp nhiều chỉ trích và có nguy cơ làm giảm uy tín của Mỹ, khiến nước này khó tìm được đồng minh nếu IS trỗi dậy trong tương lai.
Lầu Năm Góc đang thảo luận phương án tiếp tục hỗ trợ người Kurd trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi rút quân.
Dân quân người Kurd được đánh giá là đồng minh khu vực phù hợp nhất với Mỹ bởi họ có đủ năng lực về chiến thuật, được huấn luyện đầy đủ.
Các lực lượng Kurd đã thể hiện khả năng chiến đấu khi giành lại hàng nghìn km2 và hàng triệu dân từ tay IS.
Đổi lại, họ hứng chịu khoảng 11.000 thương vong trong những năm chiến sự.
Chiến trường Syria chuyển biến nhanh chóng trong vài tuần trở lại đây, giới quan sát vẫn tiếp tục thăm dò động thái các nước tham chiến tại đây, đặc biệt là vai trò của Nga và Mỹ cũng như Thổ Nhĩ Kỳ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Lính Nga thế chỗ quân Mỹ, chiếm lĩnh các căn cứ trọng điểm tại Syria

  • 18/10/2019 09:11
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Lực lượng Nga và Syria đã chiếm các vị trí trong và xung quanh Manbij sau khi quân Mỹ rời đi, theo hình ảnh được phát sóng trên truyền hình Nga.

Theo AFP

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC