Ấn Độ đã kêu gọi các nhà cung cấp thiết bị quân sự của mình đẩy nhanh việc bàn giao những hệ thống vũ khí theo đặt hàng, khi căng thẳng dọc đường kiểm soát thực tế với Trung Quốc dài 4.057 km đã leo thang kể từ tháng 4.
Mỹ, Pháp, Nga và một số quốc gia khác đã đồng ý cung cấp các hệ thống quân sự trong vòng 3 tháng sau khi đơn hàng được đặt, theo nguồn tin chính phủ Ấn Độ.
Mới đây nhất, tập đoàn Boeing - đơn vị ký hợp đồng sản xuất trực thăng AH-64 Apache cho không quân Ấn Độ đã thông báo rằng, tất cả 5 máy bay lên thẳng đa chức năng cuối cùng đã được bàn giao.
Trực thăng tấn công AH-64E Guardian Apache mà Ấn Độ đặt hàng là phiên bản tiên tiến nhất của dòng máy bay lên thẳng vũ trang nổi tiếng này, nó được đánh giá là phương tiện tác chiến số một thế giới vào thời điểm hiện tại.
Ngoài khả năng bắn tên lửa chống tăng "phóng và quên", tên lửa không đối không và nhiều loại đạn khác, AH-64E còn linh hoạt trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên không, chú trọng liên kết biên đội dựa vào hệ thống mạng tác chiến.
Đại diện Boeing cho biết: "Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành bàn giao 22 trực thăng tấn công AH 64E Guardian Apache và 15 chiếc trực thăng vận tải CH-47F Chinook cho Ấn Độ".
"Năm chiếc trực thăng AH-64E cuối cùng đã được không quân Ấn Độ (IAF) tiếp nhận trong một buổi lễ diễn ra tại căn cứ Hindon, gần thủ đô New Delhi".
"Đầu tháng 3/2020, Boeing cũng đã bàn giao 5 trong tổng số 15 máy bay trực thăng vận tải hạng nặng CH-47F (I) Chinook cuối cùng mà phía Ấn Độ đã ký hợp đồng".
"Ngoài việc cung cấp trực thăng quân sự, chúng tôi tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác này và cam kết phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quốc phòng của Ấn Độ".
"Mục tiêu của chúng tôi là nhằm cung cấp giá trị và khả năng phù hợp để đáp ứng nhu cầu hoạt động của họ", ông Surendra Ahuja - Giám đốc điều hành của Boeing Defense tại Ấn Độ cho biết.
Cho đến nay, Boeing đã cung cấp gần 2.500 máy bay trực thăng Apache tới 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Hà Lan, Anh, Hy Lạp, Nhật Bản, Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc và Saudi Arabia.
Trực thăng AH-64E do Mỹ sản xuất tích hợp hai động cơ hiệu suất cao, cho tốc độ tối đa 284 km/h, Apache có thể mang tối đa 16 tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire, mang lại hỏa lực chưa từng có.
Tháng 9 năm ngoái, IAF đã giới thiệu 8 máy bay trực thăng Apache tại căn cứ không quân Pathankot, họ tuyên bố số phương tiện trên sẽ có vai trò lớn trong việc bảo vệ đường biên giới quốc gia giáp với Pakistan.
Việc Ấn Độ nhận thêm trực thăng Apache tối tân và chắc chắn sẽ triển khai gần khu vực tranh chấp biên giới với Trung Quốc có lẽ sẽ làm cho Bắc Kinh giật mình", bởi xe tăng của họ đang phải đối diện mối đe dọa cực lớn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Khám phá 'sát thủ diệt tăng' cực mạnh mà Mỹ vừa giao gấp cho Ấn Độ

  • 11/07/2020 10:34
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Sức mạnh của không quân Ấn Độ sẽ tăng vọt sau khi họ nhận được 5 trực thăng tấn công AH-64E Guardian Apache thế hệ mới mà Mỹ vừa cấp tốc bàn giao.

Theo Al Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC