Israel được cho là đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào các khu vực xung quanh Masyaf vào lúc rạng sáng ngày 13-4.
Một nhà để máy bay lớn và 3 tòa nhà lân cận đã bị phá hủy trong cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự của quân đội Syria tại thành phố Masyaf.
Một vài nguồn tin, bao gồm cả từ nhà phân tích quân sự Babak Taghvaee cho biết, không quân Israel có thể vừa lần đầu tiên sử dụng tên lửa siêu thanh mới nhất của mình có tên Rampage.
Tên lửa Rampage được thiết kế nhằm tấn công các mục tiêu quan trọng của quân địch và được phát triển chung bởi 2 nhà thầu quân sự Israel Aerospace Industries (IAI) và Israel Military Industry Systems (IMI).
Rampage là loại tên lửa đạn đạo phóng từ trên không (ALBM) đầu tiên của Israel. ALBM đang được rất nhiều cường quốc quân sự đang phát triển, ví dụ như Nga mới ra mắt tên lửa Kinzhal, trong khi Trung Quốc cũng được cho là có đang chế tạo loại tên lửa tương tự.
Rampage dài gần 5m, nặng 570 kg và được dẫn đường bằng định vị GPS.
Theo nhà sản xuất, tốc độ, tầm bắn và chi phí thấp chính là lợi thế của Rampage, tuy nhiên, không tiết lộ các thông tin cụ thể.
Ưu điểm của các loại ALBM nói chung là nó khó bị đánh chặn nhờ tốc độ cao. Việc phóng từ máy bay cũng khiến cho ALBM trở nên linh hoạt và nguy hiểm hơn.
Nhà sản xuất không nói rõ tầm bắn của Rampage nhưng khẳng định nó dư sức tấn công mục tiêu cách xa vài trăm km.
Rampage được dự đoán là có đầu đạn nổ chỉ khoảng 350kg nhưng dựa vào tốc độ cao, động năng có thể bổ sung thêm vào sức công phá của loại tên lửa này.
Kích cỡ của Rampage có nghĩa là những tiêm kích F-15 và F-16 chỉ có thể mang theo không quá 2 tên lửa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Israel sử dụng tên lửa Rampage trong cuộc không kích tại Syria

  • 17/04/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Không quân Israel vừa lần đầu sử dụng tên lửa đạn đạo không đối đất Rampage trong một cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria.

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC