Boeing đã đăng tải các bức ảnh mới lên trang mạng của mình như một động thái nhằm quảng bá cho phiên bản nâng cấp F-15EX Advanced Eagle, được phát triển dành cho không quân Mỹ. F-15EX sẽ là phiên bản mạnh nhất của mẫu tiêm kích chưa từng bị đánh bại F-15
Boeing khẳng định F-15EX sẽ giúp Mỹ duy trì lực lượng không quân hàng đầu thế giới và đủ sức ứng phó với những mối đe dọa tương lai.
F-15EX sẽ có khả năng mang tới hơn 14 tấn vũ khí với 12 điểm treo tên lửa không đối không và 15 điểm lắp vũ khí không đối đất.
F-15EX có thể mang nhiều loại vũ khí không đối không, không đối đất và chống hạm, từ đó tấn công được nhiều mục tiêu khác nhau
Hệ thống tác chiến điện tử được tích hợp cho phép chiếc máy bay có khả năng chống lại các mối đe dọa mới. Nó được kì vọng sẽ chiến thắng các loại tên lửa phòng không mới và tương tác tốt với các hệ thống cảm biến khác của quân đội Mỹ nhằm tối đa hóa được khả năng sống sót.
Một điểm mới ở F-15EX đó là 2 động cơ mạnh hơn, cho phép chiếc máy bay có thể đạt tốc độ và khả năng tăng tốc tốt hơn.
Buồng lái phong cách thế kỉ 21 cũng cho phép phi công của F-15EX tiếp cận được ngay lập tức với các thông tin trên chiến trường và tăng cường khả năng nhận định tình hình.
Máy tính trên The F-15EX sử dụng chip xử lý Display Core Processor II hàng đầu thế giới với khả năng xử lý 87 tỉ phép tính mỗi giây, từ đó giảm được công việc cho phi công và tăng được thời gian đưa ra quyết định mỗi khi làm nhiệm vụ.
Vào tháng 2, không quân Mỹ đã công bố ngân sách 166 tỉ USD cho năm 2020 bao gồm kế hoạch mua 8 chiếc F-15X để thay thế phi đội F-15C/D.
Theo kế hoạch này, mỗi khung máy bay sẽ mất tới 80 triệu USD nhưng chi phí có thể tăng lên 125 triệu USD/chiếc ở năm đầu sản xuất F-15X do chi phí xây dựng dây chuyền mới.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Hé lộ hình ảnh đầu tiên của tiêm kích "Siêu chim ưng" F-15EX

  • 15/04/2019 08:13
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Hãng sản xuất máy bay Boeing vừa công bố những bức ảnh concept đầu tiên về tiêm kích F-15EX Advanced Eagle mới.

Theo Defence Blog

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC