Từ lâu pháo phản lực được coi là loại vũ khí hủy diệt có sức mạnh sau bom hạt nhân. Loại vũ khí này có thể hủy diệt một vùng rộng lớn trong thời gian ngắn.
Trong quân đội Mỹ hiện đang duy trì các hệ thống pháo phản lực phóng loạt ATACMS.
Tuy vậy chúng được đánh giá thua kém so với hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-30 của Nga.
Chính điều này Mỹ đã lên kế hoạch phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt LRPF.
Điểm đáng sợ của hệ thống này là trong khi các loại pháo phản lực chỉ có tầm bắn khoảng trên dưới 250km, thì loại pháo phản lực mới của Mỹ có thể bay tới 500km trước khi hủy diệt mục tiêu.
Với tầm phóng 500km, hệ thống này sẽ bay xa gấp ba lần các hệ thống pháo phản lực đang được Mỹ biên chế hiện nay.
Ngoài việc giúp các đơn vị bộ binh sở hữu hỏa lực yểm trợ tầm xa, LRPF cũng là sự bổ sung quý giá cho các đơn vị pháo binh chiến trường, cho phép họ tấn công mục tiêu từ khoảng cách xa vào mọi thời điểm.
Hệ thống pháo phản lực tầm xa có độ chính xác cao (LRPF) sẽ có nhiệm vụ tiêu diệt hầm ngầm, bãi đáp trực thăng, trại lính và các mục tiêu cố định của đối phương.
Mỗi bệ phóng có thể triên khai 6 quả đạn cho phép hủy diệt mộc vùng rộng lớn mục tiêu chỉ trong tích tắc.
Lục quân Mỹ dự kiến biên chế loại vũ khí này vào năm 2027, hai ông lớn vũ khí của Mỹ là Raytheon và Lockheed Martin sẽ tham gia quá trình phát triển sản phẩm.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Hỏa thần Mỹ mạnh sau bom hạt nhân nâng tầm với, cơn ác mộng trên chiến trường?

  • 20/04/2019 11:02
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt LRPF với tầm bắn lên tới 500km, dự kiến chúng sẽ thay thế hệ thống ATACMS trong lực quân nước này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC