Israel vẫn là nhân tố quan trọng trong cục diện chiến trường Trung Đông nói chung và Syria nói riêng. Chiến thuật bài bản cùng với những vũ khí đỉnh cao, mỗi lần xuất hiện, không quân Israel luôn tạo nên những thế trận bất ngờ với đòn đánh hủy diệt.
Cuộc tấn công nhằm vào các khu vực xung quanh Masyaf, Syria vào lúc rạng sáng 13-4-2019 một lần nữa chứng minh điều đó.
Lần này không cần dùng tới chiến đấu cơ F-35I, họ chỉ cần dùng 2 chiếc F-16 đã tung đòn hủy diệt thiệt hại nghiêm trọng cho Syria.
Đáng chú ý loại vũ khí lần này được sử dụng lại chính là tên lửa Rampage, cái tên còn khá mới lạ trong làng tên lửa không đối đất trên thế giới.
Mỗi chiếc F-16 có thể mang tối đa 4 quả tên lửa loại này.
Với sức công phá trong đợt tấn công vừa rồi tại Syria, rất có thể cả 8 quả mang trên hai chiếc tiêm kích F-16I đã được bắn ra hết.
Tên lửa Rampage được thiết kế nhằm tấn công các mục tiêu quan trọng của quân địch và được phát triển bởi các công ty vũ khí hàng đầu của Israel.
Tên lửa Rampage của Israel có chiều dài 4,7 m; trọng lượng phóng 570 kg; đường kính thân 306 mm.
Tốc độ tối đa của chúng vào khoảng Mach 3,5 và đạt tới tầm bắn lớn nhất 250 - 300 km.
Hình ảnh tên lửa Rampage và các loại tên lửa đất đối đất khác được Israel phát triển. Nhiều chuyên gia cho rằng, Rampage thực chất được cải biên từ tên lửa Extra.
Rõ ràng việc liên tục tung ra các đòn tấn công bằng các loại vũ khí mới làm cho Israel đang trở thành thực tại đáng sợ tại Trung Đông.
Hiện quốc gia này vẫn đang tự do tung ra các cuộc tấn công mà không vấp phải sự kháng cự đáng kể nào từ Syria, cũng như sự ngầm cho phép từ Nga và Mỹ.
Có lẽ chính quyền của Tổng thống Assad sẽ cần có những sức ép đáng kể lên phía Nga để họ hạn chế Israel, hoặc chí ít họ cũng "bật đèn xanh" để cho S-300 trong quân đội Syria được "lên tiếng".
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Không phải từ Mỹ hay Nga mà vũ khí Israel đang gây sốc tại chiến trường Trung Đông

  • 17/04/2019 17:09
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Sau khi dùng chiến đấu cơ tàng hình F-35I tham chiến, Israel lại gây sốc khi sử dụng các loại vũ khí hàng đầu như bom thông minh GBU-39B, tên lửa hành trình Delilah, mới đây họ lại dùng loại tên lửa đặc biệt Rampage.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC