Tên lửa hành trình Delilah của Israel được coi là một trong những loại tên lửa hành trình nguy hiểm nhất hiện nay. Khả năng tấn công chính xác cực cao là một trong những ưu điểm xuất sắc của loại vũ khí này.
Rõ ràng đòn tấn công của Israel vào sân bay T-4, Syria, nơi đang có hàng loạt máy bay Nga triển khai khiến giới quan sát bất ngờ.
Hình ảnh được phía Israel công bố cho thấy các mục tiêu thuộc Iran, Hezbollah tại sân bay T-4 đã bị phá hủy, nhưng thật bất ngờ là hàng chục máy bay Nga quanh đó lại không hề bị "trầy xước".
Điều này một lần nữa khiến giới quan sát cho rằng Israel đã sử dụng tên lửa hành trình chính xác Dalilah.
Đây không phải lần đầu tiên loại tên lửa này được nêu tên sau mỗi cuộc tấn công của Israel vào Syria.
Có thể nói rằng, trong tay không quân Israel đang có những loại tên lửa hành trình không đối đất cực nguy hiểm, trong số này phải kể đến Delilah, loại tên lửa được đặt biệt danh "sứ giả thần chết".
Hiện loại tên lửa này có thể trang bị trên các loại tiêm kích của không quân Israel.
Delilah được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu với sai số chỉ một mét.
Đây được coi là một trong những tên lửa có độ chính xác nhất trong tầm bắn cho tới thời điểm hiện tại.
Trong khi các tên lửa hành trình tấn công mặt đất khác phải khóa mục tiêu vào hệ thống dẫn đường trước khi phóng thì Delilah lại có khả năng “tuần tra, giám sát khu vực” trước khi thực hiện cuộc tấn công.
Tính năng này cho phép Delilah lượn lờ trên khu vực bị oanh kích để tìm kiếm những mục tiêu có giá trị cao được ngụy trang kỹ càng nhất.
Tên lửa được trang bị động cơ turbin phản lực cho phép nó đi “lang thang” trong một thời gian khá dài.
Hệ thống dẫn đường INS/GPS cho phép tên lửa thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tự động, một liên kết dữ liệu tích hợp cho phép can thiệp và khóa mục tiêu từ xa.
Tên lửa Delilah có thể tấn công rất đa dạng các mục tiêu nhờ được tích hợp tính năng không đối đất và không đối hải.
Tên lửa Delilah có tầm bắn lên đến 250 km, vượt ra ngoài tầm với của hầu hết các hệ thống phòng không tầm xa hiện nay.
Tên lửa được trang bị nhiều loại đầu dò mục tiêu khác nhau như: Cảm biến hình ảnh kỹ thuật số, cảm biến hồng ngoại, INS/GPS cho phép tấn công các mục tiêu cố định hoặc di chuyển cả ở trên đất liền lẫn trên biển.
Hiện tại ngoài trang bị chủ yếu trên máy bay chiến đấu, trực thăng tấn công, chúng còn được trang bị trên cả tàu chiến mặt nước.
Nhận thấy tính năng đặc biệt của dòng tên lửa này, một số quốc gia trên thế giới đã ngỏ ý mua loại vũ khí này của Israel.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

[ẢNH] Hé lộ vũ khí đặc biệt Israel vừa dùng tấn công vào sân bay Nga tại Syria

  • 27/12/2019 08:11
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Giới quan sát cho rằng rất có thể Israel đã dùng loại tên lửa không đối đất siêu chính xác này trong đợt tấn công vào sân bay T-4, Syria, nơi đang có hàng loạt chiến đấu cơ Nga đang triển khai.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC