Ngày ngày, bất kể nắng mưa bão táp, các chiến sĩ Đồn biên phòng Na Hình (Lạng Sơn) vẫn giữ vững những bước chân tuần tra không mỏi mệt qua những miền núi cao, cheo leo và hiểm trở. Họ sải bước hiên ngang qua những đường biên, cột mốc của Tổ quốc, và gắn bó như cá với nước cùng đồng bào trên địa bàn biên giới.
Đài quan sát Tục Lãm thuộc Đồn biên phòng Hải Hòa (Móng Cái, Quảng Ninh) là nơi có vị trí quan trọng trong công cuộc bảo vệ an ninh biên giới, tham gia chống buôn lậu, vượt biên trái phép; chống xâm canh, xâm cư.
Nghi thức chào cờ thiêng liêng ở Đồn biên phòng đảo Cô Tô (Quảng Ninh). Nơi đầu sóng ngọn gió, lá cờ Tổ quốc luôn tung bay trong niềm tự hào vô bờ. Đó cũng là nơi những trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn chắc tay súng, vững niềm tin và trọn vẹn chí kiên trung với Tổ quốc.
Cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Hải Hòa luôn đẩy mạnh công tác đối ngoại quốc phòng, đối ngoại biên phòng và đối ngoại nhân dân; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng bảo vệ biên giới của nước láng giềng trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và phòng, chống các loại tội phạm, quyết tâm xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, cùng phát triển.
Trong ảnh là thời khắc trước khi lên đường của Đội tuần tra trạm Lục Lầm (Móng Cái, Quảng Ninh). Sự gian nan, vất vả của các anh luôn góp phần đấu tranh có hiệu quả với các tội phạm về ma túy, buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới, buôn bán tiền giả, vũ khí, chất nổ, buôn lậu và gian lận thương mại.
Bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, canh gác, giữ gìn chủ quyền lãnh thổ đất nước, các chiến sĩ biên phòng còn tích cực tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới xóa đói, giảm nghèo, phát triển nông nghiệp, tăng gia sản xuất, nâng cao dân trí, phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ...
Tủ sách là người bạn quý đối với cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng. “Những cuốn sách đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao kiến thức, xây dựng tác phong, giữ vững lập trường chính trị; đồng thời là cánh cửa để chúng tôi hiểu biết hơn về tri thức thế giới, các mặt của đời sống xã hội như văn chương, thi ca… từ đó cũng nguôi đi phần nào nỗi nhớ gia đình”, Thiếu tá Nguyễn Văn Hưng, Đồn biên phòng Hải Hòa chia sẻ.
Hoạt động thể thao cũng luôn được cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Hải Hòa đẩy mạnh. Phong trào bóng chuyền ở Đồn đặc biệt phát triển và hầu hết đều có thể chơi môn thể thao này. Thi thoảng vào mỗi buổi chiều khi đã xong nhiệm vụ, các trận đấu sôi nổi lại diễn ra. Đây là sân chơi tuyệt vời để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời giúp cán bộ, chiến sĩ có một sức khỏe tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
1
2
3
4
5
6
7
8

[ẢNH] Giữ vững màu xanh nơi biên cương phía Bắc

  • 16/06/2018 22:33
  • 0 bình luận
  • Phi Điệp
ANTD.VN - Đông Bắc - dải đất thiêng liêng của Tổ quốc không những khiến bao người phải xao xuyến vì vẻ đẹp quyến rũ của núi non trùng điệp, của biển cả bao la, mà còn khiến người ta cảm thấy ấm áp, tin yêu với hình ảnh những chiến sĩ nơi biên cương đang ngày đêm vững tay súng gìn giữ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC