Trong đợt đoàn tụ này, có tất cả 89 người cao tuổi Hàn Quốc đã được gặp gỡ những người thân bị ly tán của mình tại Triều Tiên. Đối với nhiều người trong số họ, đây là lần đầu tiên được gặp lại gia đình mình sau gần 70 năm.
Đợt đoàn tụ đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 11 tiếng, kéo dài từ ngày 20 đến 22-8-2018
Mọi người đều mong ngóng đến ngày đoàn tụ với người thân sau nhiều năm xa cách. Ông Hwang, người Hàn Quốc, dùng ống nhòm soi về phía Triều Tiên mong sớm được nhìn thấy gia đình.
Ông Lee Soo-nam, 77 tuổi, người Hàn Quốc, xem lại những bức ảnh cũ chụp các thành viên trong gia đình, những người đang sống ở Triều Tiên
Nhiều người mang theo những tấm ảnh gia đình trước thời ly tán do chiến tranh, mong muốn sớm được gặp lại những người thân trong ảnh
Phần lớn những người tham gia sự kiện này đều đã cao tuổi, người già nhất trong số đó là một cụ ông 101 tuổi, nhưng tất cả họ đều không quản đường xa, tới Triều Tiên với mong muốn gặp lại những người thân đã bị chia cách bởi chiến tranh
Cụ ông Lee Moon-hyuk của Hàn Quốc, 95 tuổi, gặp lại người cháu trai Ri Kwan Hyuk, năm nay cũng đã 80 tuổi, tại Triều Tiên
Cụ bà Lee Keum-seom của Hàn Quốc, 92 tuổi, gặp lại con trai là ông Ri Sung Chol, năm nay 71 tuổi, sinh sống tại Triều Tiên.
Trước buổi gặp gỡ, cụ bà 92 tuổi chia sẻ: "Tôi lo rằng tôi sẽ không nhận ra con trai tôi, giờ đây nó đã hơn 70 tuổi, và tôi lo rằng chính con mình sẽ không nhận ra mình. Tôi mong muốn được biết con tôi đã sống thế nào.Tôi có thể ôm đứa con trai giờ đã hơn 70 tuổi của mình không?".
Giây phút đẫm nước mắt khi cụ bà 99 tuổi Han Shin-ja (bên trái) gặp lại hai cô con gái sau hàng chục năm xa cách
2 ông bà người Hàn Quốc Jo Hye-do, 86 tuổi, và Jo Do-jae, 75 tuổi, ôm chầm lấy người chị gái 89 tuổi Jo Soon Do tại Triều Tiên trong buổi đoàn tụ. Chẳng ai trong số họ nghĩ rằng sẽ được đoàn tụ vào cái tuổi "gần đất xa trời" sau ngần ấy năm xa cách.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Đẫm nước mắt ngày đoàn tụ các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên sau 69 năm

  • 20/08/2018 20:06
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
ANTD.VN - Đợt đầu của sự kiện đoàn tụ các gia đình ly tán do chiến tranh Triều Tiên đã diễn ra vào lúc 15h ngày 20-8-2018 theo giờ địa phương (tức 13h chiều theo giờ Việt Nam) tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang trên lãnh thổ Triều Tiên. Hàng loạt khoảnh khắc và câu chuyện đẫm nước mắt trong buổi đoàn tụ đã được các phóng viên ghi lại.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC