Mới đây, Cựu phó Chủ tịch Verkhovna Rada (Quốc hội đơn viện của Ukraine), bà Tatiana Chernovol tin rằng Kiev nên chuẩn bị chiếm Crimea, chỉ cần đợi đến khi bất ổn chính trị ở Nga lên đến đỉnh điểm.
Trước diễn biến trên, Nhà quan sát quân sự của Tạp chí Komsomolskaya Pravda - Đại tá Viktor Baranets đã bình luận phát biểu của bà Chernovol, nhấn mạnh rằng có một chi tiết quan trọng cần phải nhắc đến.
Ông Baranets đã giải thích những gì Quân đội Ukraine sẽ phải đối mặt nếu họ quyết định leo thang xung đột. “Nếu người Ukraine muốn một cuộc chiến với Nga, họ sẽ có được nó”, theo ông Baranets, đây chỉ là giấc mơ của các chính trị gia Ukraine.
“Giống như một số quốc gia láng giềng khác, Kiev thực sự mong đợi sự ổn định nội bộ ở Nga sẽ sụp đổ. Tuy nhiên trong trường hợp của Crimea, bạn có thể đợi vô thời hạn”.
Đại tá Viktor Baranets tuyên bố vào thời điểm hiện nay, nhóm tác chiến mạnh nhất của Quân đội Nga đã được thành lập ở đó, mà chỉ có thể bị đánh bại bởi nhóm Kaliningrad.
“Toàn bộ tuyên bố của bà Chernovol là những giấc mơ của người Ukraine. Tại sao? Ở đây bạn cần biết một điều sơ đẳng: một nhóm chiến đấu hùng mạnh đã được thành lập ở Crimea. Điều này có nghĩa là ở đó có máy bay của chúng ta - tiêm kích và ném bom".
"Thời gian qua, Hạm đội Biển Đen liên tục bổ sung ‘cơ bắp’ của mình bằng các tàu chiến và tàu ngầm đóng tại Crimea. Có một nhóm phòng không rất mạnh ở Crimea, với S-300, S-400".
"Ngoài ra còn những đội quân ven biển hùng mạnh, với các tổ hợp tên lửa bờ Bal và Bastion-P. Chưa nói đến lực lượng trên bộ. Có xe tăng và máy bay trực thăng ở đó. Ngày nay, thật khó cho tôi để kể tên ít nhất một thành phần không có ở Crimea".
"Có thể tôi nói dối khi cho rằng không có vũ khí hạt nhân ở đó, thậm chí cả vũ khí chiến thuật. Nhưng nếu chúng tôi bị ép buộc, những vũ khí như vậy, không chỉ chiến thuật mà là chiến lược sẽ xuất hiện trong khu vực", ông Baranets nhấn mạnh.
Mặc dù thực tế là không đáng phải chú tâm vào ý tưởng tấn công đánh chiếm Crimea của Quân đội Ukraine vì chênh lệch sức mạnh quân sự giữa hai bên là quá lớn, ông Baranets vẫn lưu ý một điểm đáng chú ý khác:
“Tất nhiên, cuộc tấn công của người Ukraine là tự sát. Nó sẽ kết thúc với việc Quân đội Nga tiến hành cuộc phản kích và đẩy những thiếu sót này đến tận Kiev”.
“Lý do là bởi vì thần kinh của chúng ta đang ở giới hạn cao nhất. Chúng tôi đã quá mệt mỏi với những sự khiêu khích này từ phía Ukraine", ông Baranets nhấn mạnh.
"Một số chính trị gia và đại biểu quốc hội chỉ nhận được ủng hộ người dân với sự trợ giúp của 'quân bài Crimea' với phát biểu dạng như ‘chúng tôi sẽ quay trở lại, tái chiếm, đánh bại quân đội Nga’"!
"Nhưng những người kể chuyện này cần phải hiểu bản chất mạo hiểm trong các câu nói của họ. Bởi vì nếu phía chính quyền Ukraine muốn chiến tranh với Nga ở Crimea, họ sẽ nhận được điều đó”, Đại tá Viktor Baranets khẳng định.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Đại tá Nga cảnh báo: "Nếu Ukraine muốn chiến tranh, họ sẽ có nó"

  • 08/03/2021 11:03
  • 0 bình luận
  • Việt Dũng
ANTD.VN - Giới chức quân sự và chính tại Nga cũng như Ukraine đang có màn đấu khẩu qua lại liên quan đến những vấn đề căng thẳng còn tồn tại giữa hai nước.

Theo Komsomolskaya Pravda

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC