"Liên bang Nga đã chứng minh rằng không quốc gia nào trên thế giới có thể di chuyển một số lượng lớn binh sĩ và phương tiện tác chiến nhanh đến như vậy trên quãng đường dài vài nghìn km".
Nhận định nói trên được chuyên gia phân tích quân sự - chính trị, đồng tời là cựu chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Nativ của Israel - ông Jacob Kedmi cho biết khi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Soloviev Live.
Theo ý kiến của vị chuyên gia này, để bắt đầu các hành động thực tế ở biên giới với Ba Lan hoặc Ukraine, quân đội Nga không cần phải mất quá nhiều thời gian khi năng lực không vận của họ tỏ ra cực kỳ đáng nể.
“Nga có thể triển khai một số đơn vị tác chiến trên khoảng cách 5 nghìn km trong vài giờ, đây là điều mà không quân đội nào trên thế giới hiện nay có thể làm được. Và thực sự điều này được tiến hành một cách nghiêm túc".
"Những cuộc tập trận bất ngờ năm nay có quy mô toàn diện, nhưng chúng không giống nhau về độ phức tạp và dấu hiệu tác chiến - chiến lược, như khi một số lượng lớn các đơn vị chiến đấu được triển khai trên khoảng cách 5.000 km".
"Tôi muốn nhắc lại rằng người Mỹ đã tập trung quân trong 6 tháng để tấn công Iraq, NATO nói rằng để điều động một nhóm tác chiến với đầy đủ sức mạnh để có thể đứng vững trước quân đội Nga thì họ cần hơn một tháng, đây là với những con đường tuyệt vời ở Châu Âu".
"Quân Nga không di chuyển dọc theo đường bộ hoặc dọc theo những con đường cao tốc như vậy, họ chủ yếu sử dụng hàng không và đường sắt. Khả năng cơ động chiến lược của Lực lượng mặt đất Nga ngày nay ở mức cao nhất trên thế giới".
"Mọi người đều hiểu điều này, vì vậy Nga không cần phải tập trung quân đội để giải quyết lộn xộn ở biên giới trong 48 giờ, họ có thể làm điều đó nhanh hơn, quân đội Nga sẽ có mặt ngay khi cần thiết”, chuyên gia Kedmi nhận xét.
Mặc dù vậy, giới phân tích quốc tế cho rằng chuyên gia người Israel đã quá đề cao Nga, việc so sánh hành động điều quân trong lãnh thổ với việc đưa quân viễn chinh Mỹ và NATO vượt đại dương tới Iraq để chiến đấu là quá khập khiễng.
Không chỉ có vậy, nếu so sánh quy mô lực lượng không quân vận tải hay đường sắt phục vụ nhu cầu quốc phòng khi cần thiết thì vào thời điểm hiện tại Trung Quốc đã vượt xa Nga trên tất cả mọi chỉ số, điều này được thể hiện rõ trong những lần điều quân tới biên giới Ấn Độ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

[ẢNH] Chuyên gia Israel: "Không quân đội nào cơ động nhanh chóng được như Nga"

  • 16/04/2021 10:53
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Việc Quân đội Nga chỉ trong một thời gian ngắn đã điều động được lực lượng rất lớn tới sát biên giới Ukraine đã gây ấn tượng mạnh cho chuyên gia quân sự người Israel.

Theo PolitNavigator

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC