Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Taro Kono cho biết, tàu khu trục JS Shimakaze thủng một lỗ rộng khoảng một mét ở mạn trái sau sự cố va chạm xảy ra đêm qua trên biển Hoa Đông, cách đảo Yakushima của Nhật Bản khoảng 650 km về phía tây.
Tuy bị rách vỏ, khu trục hạm Nhật vẫn duy trì khả năng di chuyển trên biển. Thủy thủ đoàn chiến hạm Nhật Bản và tàu cá Trung Quốc đều không có người bị thương.
"Chúng tôi đang điều tra chi tiết sự việc", Bộ trưởng Kono viết trên Twitter.
JS Shimakaze là một trong hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Hatakaze, được Nhật Bản biên chế hồi tháng 3-1988.
Đây là những chiến hạm đầu tiên của Nhật được trang bị động cơ turbine khí. Tổng công suất 72.000 mã lực.
Chiến hạm này có thể cơ động với vận tốc 35 hải lý/giờ.
Tàu dài 150 m, rộng 16 m và có lượng giãn nước đầy tải 6.050 tấn.
Để vận hành chiến hạm này cần tới 260 sĩ quan và thủy thủ.
JS Shimakaze có thể đóng vai trò kỳ hạm của nhóm tác chiến hải quân, thay thế vai trò của các khu trục hạm cỡ lớn trong trường hợp chúng đang bảo dưỡng hoặc bị hư hại trong chiến đấu.
Chiến hạm được trang bị hai pháo đa dụng Mark 42 cỡ nòng 127 mm, hai bệ pháo phòng thủ cực gần Phalanx và hệ thống ngư lôi 324 mm.
Ngoài ra chúng còn mang được 6 tên lửa chống hạm RGM-84 Harpoon, tên lửa phòng không tầm trung RIM-66 Standard, rocket chống ngầm ASROC.
Đây vẫn được coi là một trong những chiến hạm có sức chiến đấu mạnh mẽ của hải quân Nhật Bản.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Chiến hạm Nhật rách vỏ khi va chạm tàu Trung Quốc

  • 01/04/2020 10:08
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Tàu khu trục JS Shimakaze của Nhật thủng một lỗ sau va chạm với tàu cá Trung Quốc trên biển Hoa Đông, rất may không ai bị thương.

NHK

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC