Anh chi 300 tỉ USD để củng cố khả năng quốc phòng

  • 23/11/2015 16:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Thủ tướng Anh David Cameron, London sẽ phân bổ 200 tỉ bảng, tương đương 300 tỉ USD để củng cố sức mạnh quốc phòng của mình trong 10 năm tới, bao gồm cả việc chống lại chủ nghĩa khủng bố.

“Chúng tôi không thể đặt gánh nặng và sự nguy hiểm trong việc bảo vệ đất nước lên những quốc gia khác. Khoản tiền 300 tỉ USD sẽ được sử dụng để mua và nâng cấp các loại thiết bị mới và đầu tư gấp đôi vào những vũ khí của lực lượng đặc nhiệm”, Thủ tướng Anh David Cameron cho hay.

Anh sẽ chi 300 tỉ USD để nâng cấp lực lượng quốc phòng trong 10 năm tới

Anh sẽ chi 300 tỉ USD để nâng cấp lực lượng quốc phòng trong 10 năm tới

Anh sẽ chi 300 tỉ USD để nâng cấp lực lượng quốc phòng trong 10 năm tới

Anh đang có kế hoạch thành lập thêm ít nhất  2 phi đội chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon và một đội máy bay F-35, cũng như mua thêm 9 máy bay tuần tra hàng hải “để bảo vệ sức mạnh răn đe hạt nhân, tìm kiếm các tàu ngầm lạ cũng như tăng cường khả năng tìm kiếm và cứu hộ”.

Tuyên bố của ông Cameron đến trước khi quốc hội Anh chuẩn bị bỏ phiếu quyết định việc mở rộng chiến dịch không kích vào IS ở Syria vào tháng 12 tới. Theo giới truyền thông Anh, nếu quốc hội ủng hộ lời đề nghị của Thủ tướng Cameron, các máy bay Anh sẽ bắt đầu ném bom tại Syria chi sau đó ít giờ. 

Vào hồi tháng 10-2015, quốc hội Anh đã từng quyết định không thông qua đề xuất này, tuy nhiên, sau khi IS nhận trách nhiệm cho hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở Paris cũng như nhiều nơi khác, chính quyền Anh đã tiếp tục đề nghị quốc hội xem xét lại vấn đề này một lần nữa.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục