Giải pháp then chốt và đại bàng non: “Giải pháp then chốt” là cuộc tập trận mô phỏng bằng máy tính do các chỉ huy quân đội Mỹ - Hàn Quốc tiến hành, thường diễn ra trong tháng 3 hàng năm và kéo dài 10 ngày.
“Giải pháp then chốt” luôn đi kèm với “Đại bàng non”, một trong những cuộc tập trận lớn nhất thế giới.
"Đại bàng non" thường huy động tới 200.000 đến 300.000 lính Hàn Quốc và khoảng 30.000 lính Mỹ, tham gia diễn tập trong thời gian kéo dài 2 tháng.
Trong năm nay, để tạo điều kiện cho việc tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang ở Hàn Quốc vào hồi tháng 2, thời gian của "Đài bàng non và Giải pháp then chốt" đã được rút gọn còn hơn 1 tháng, đồng thời diễn ra muộn hơn mọi năm.
Thần sấm: Đây là cuộc tập trận không quân lớn của Mỹ và Hàn Quốc thường kéo dài khoảng 2 tuần.
Năm nay, Mỹ và Hàn Quốc thực hiện cuộc tập trận này vào tháng 5, huy động 100 máy bay bao gồm cả chiến đấu cơ F-22 hiện đại của không quân Mỹ.
Triều Tiên đã chỉ trích mạnh mẽ cuộc tập trận “Thần Sấm” và thậm chí còn dọa sẽ hủy hội nghị thượng đỉnh với Mỹ vì sự kiện này
Để xoa dịu tình hình, Mỹ đã rút máy bay ném bom chiến lược B-52 khỏi cuộc tập trận này mặc dù các hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường.
Người bảo vệ tự cho Ulchi: Cuộc tập trận này thường kéo dài khoảng 2 tuần và bắt đầu từ tháng 8.
Mặc dù cuộc tập trận chỉ thực hiện theo hình thức mô phỏng trên máy tính và không có nhiều chương trình huấn luyện ngoài thực địa nhưng Triều Tiên vẫn xem đây là hành động khiêu khích.
Vào năm 2017, để đáp trả cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi”, Triều Tiên đã phóng các tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản khiến Tokyo giận giữ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Các cuộc tập trận của Mỹ - Hàn Quốc từng khiến Triều Tiên "đau đầu"

  • 16/06/2018 13:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Các cuộc diễn tập quân sự của Mỹ và Hàn Quốc luôn bị Triều Tiên chỉ trích mạnh mẽ do nước này coi đây là hoạt động tập rượt cho chiến tranh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump mới đây đã tuyên bố ngừng tất cả các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc sau hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Dưới đây là các cuộc tập trận lớn của Mỹ - Hàn Quốc diễn ra định kì. 

Theo Strait Times

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC