Các binh sĩ thuộc lực lượng IS Hunter đều có khả năng chiến đấu đỉnh cao, cộng với sự mạnh mẽ và lì lợm, họ chuyên thực hiện các nhiệm vụ đột kích để triệt xóa các sở chỉ huy chiến trường của khủng bố IS.
IS Hunter là một trong số những lực lượng hiếm hoi của quân đội Syria được chính tay đặc nhiệm Nga huấn luyện và phối hợp chỉ huy.
Kỹ năng chiến đấu của những người lính này được đánh giá còn cao hơn hẳn các chiến binh thuộc lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria".
Trong khi lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria" đang bị khủng bố IS cầm chân tại chiến trường Al-Bukamal, thì lực lượng IS Hunter lại vừa có chiến thắng vang dội trước khủng bố IS.
Các tay súng khủng bố IS đã buộc phải hạ vũ khí đầu hàng lực lượng IS Hunter sau nhiều ngày giao chiến trên đảo Hawijah Kate thuộc tỉnh Deir Ezzor.
Cuộc bao vây diễn ra từ ngày 14-11, sau khi các tay súng khủng bố IS nấp sau dân thường và lập tuyến phòng ngự ở trung tâm và phía nam hòn đảo.
Để tránh tổn thất tối đa cho dân thường, lực lượng IS Hunter đã được lệnh nhảy vào tham chiến.
Cuộc chiến diễn ra rất phức tạp do các tay súng khủng bố chống cự quyết liệt.
Với chiến thuật tấn công đột kích chớp nhoáng và sử dụng các tay súng bắn tỉa chuyên nghiệp, lực lượng IS Hunter dần dần làm chủ chiến trường.
Đêm ngày 16-11, phát hiện vài chiếc thuyền đang bơi hướng về phía hòn đảo, ngay lập tức các binh sĩ IS Hunter khai hỏa bằng súng máy hạng nặng nhằm tiêu diệt nhóm cứu viện của khủng bố IS.
Sau khi nhóm cứu viện bị đánh tan cộng với việc liên tục bị bắn hạ bởi lính bắn tỉa từ phía IS Hunter, tinh thần của khủng bố IS bị dao động nghiêm trọng và chúng quyết định đầu hàng.
Đến chiều 17-11, các tay súng IS từng nhóm 10-15 người bắt đầu đầu hàng và giao nộp vũ khí.
Khoảng hơn 250 tay súng IS bị bắt, phần lớn trong số này là các phiến binh nước ngoài, đến từ khắp nơi trên thế giới.
Những tù binh IS bị nhốt chung trong những căn phòng, được căn phòng cẩn mật bởi các chiến binh IS Hunter.
Sau khi bị bắt, những phiến binh khủng bố IS được tiếp tế lương thực và nước uống.
Những kẻ bị thương còn được sơ cứu ngay tại chỗ.
Một người lính thuộc lực lượng IS Hunter đang thẩm vấn một phiến binh khủng bố IS người nước ngoài.
Ánh mắt mệt mỏi của những kẻ khủng bố IS sau khi bị lực lượng IS Hunter bắt giữ.
Bên cạnh việc bắt giữ một số lượng lớn phiến binh, lực lượng IS Hunter còn thu giữ một số lượng không nhỏ các loại vũ khí, từ súng trường tấn công, súng máy, súng bắn tỉa cho tới cả súng chống tăng.
Một trong những kẻ cầm đầu khủng bố IS tại đảo Hawijah Kate bị bắt đưa đi thẩm vấn. Chiến công của IS Hunter phần nào nâng đỡ tinh thần cho những binh sĩ quân đội Syria đang quyết tử chiến với IS tại thành phố Al-Bukamal.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

[ẢNH] Biệt đội tử thần chuyên săn IS ra tay, 250 tên khủng bố liền bị tóm sống

  • 19/11/2017 10:06
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Một trong những đơn vị tinh nhuệ nhất trong quân đội Syria (SAA) chính là IS Hunter (Thợ săn IS), đây chính là "Biệt đội tử thần" chuyên săn lùng và tiêu diệt những phiến binh khủng bố IS.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC