Chưa bao giờ cuộc chiến với khủng bố IS lại diễn ra ác liệt như tại thành phố Al-Bukamal, nằm giữa biên giới giữa Syria và Iraq. Cuộc chiến khốc liệt đến nỗi người ta gọi nơi đây là tử địa hay tử thành Al-Bukamal.
Tuy bao vây và pháo kích dữ dội kết hợp với không kích liên tục, nhưng quân đội Syria vẫn không thể đánh bật được IS đang cố thủ trong thành phố.
Điều đáng nói hơn ngay cả đạo quân bách chiến bách thắng Tiger Force cũng đã bị IS cầm chân tại ngoại thành của Al-Bukamal. Trong hình là Thiếu tướng Suheil al-Hassan, chỉ huy trưởng của lực lượng này.
Không những thế, hôm 16-11, khủng bố IS còn phục kích và tiêu diệt hàng loạt binh sĩ thuộc Tiger Force và thiêu rụi cả xe tăng hiện đại T-90A.
Việc để khủng bố IS cầm chân tại tử thành Al-Bukamal là một điều hết sức bất ngờ với quân đội Syria.
Cuộc chiến tại đây đã diễn ra khốc liệt hơn nhiều so với dự đoán trước đó.
Thiếu tướng Suheil al-Hassan đang trả lời phóng viên chiến trường về kế hoạch tiêu diệt khủng bố IS.
Thậm chí ông còn trực tiếp lên trực thăng để thị sát trận địa bất chấp hỏa lực của khủng bố IS có thể bắn hạ trực thăng bất cứ lúc nào.
Al-Bukamal được coi là cứ địa cuối cùng của tổ chức khủng bố IS, mất thành phố này đồng nghĩa với việc chúng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.
Chính vì điều này khiến những phiến binh IS đang cố thủ trong thành phố quyết tử chiến đến cùng.
Nguồn tin địa phương còn cho biết, rất nhiều thủ lĩnh IS đang có mặt trong thành phố Al-Bukamal bao gồm cả thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi.
Việc tiêu diệt IS tại thành phố Al-Bukamal mang ý nghĩa chiến lược đối với quân đội Syria. Trong hình tướng al-Hassan vui vẻ chụp hình với các chiến binh của mình.
Trước đó, quân đội Syria từng thành công khi đánh chiếm được trung tâm thành phố Al-Bukamal vào này 11-11, tuy nhiên họ đã bị chúng đánh bật ra chỉ sau đó 3 ngày.
Chiến lược đánh nhanh thắng nhanh đã tỏ ra không hiệu quả tại chiến trường Al-Buakamal.
Sau khi IS đánh bật quân đội Syria ra khỏi thành phố, chúng đã củng cố tuyến phòng ngự thép vòng quanh thành phố bằng mìn, tên lửa chống tăng và các xe đánh bom tự sát.
Dù các cuộc không kích của Nga diễn ra ngày đêm cộng với đòn pháo kích liên tục từ quân đội Syria, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu IS sẽ tan rã.
Liên tục các mũi tấn công vào thành phố đều bị đánh bật ra với tổn thất nghiêm trọng.
Thậm chí Syria đã phải dùng đến cả tên lửa đạn đạo chiến thuật chiến dịch Tochka-U.
Hiện tại lực lượng Tiger Force đang lên kế hoạch để tiếp tục tấn công vào thành phố với quyết tâm cao độ để giải phóng thành phố này.
Họ hiểu rằng thắng IS tại Al-Bukamal sẽ là bước ngoặt quan trọng trong việc tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố nổi tiếng tàn ác IS.
Ngoài lực lượng Tiger Force, các quân đoàn mạnh nhất của quân đội Syria cũng đang đổ dồn về để quyết chiến với IS tới cùng tại thành phố này.
Họ quyết phải giải phóng được thành phố Al-Bukamal bằng mọi giá.
Pháo binh tiếp tục bắn cấp tập vào các cứ địa của IS trong thành phố để dọn đường cho bộ binh chuẩn bị tiếp tục tiến vào.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23

[ẢNH] IS tử thủ, 'Hùm xám Syria' lần đầu tiên sa chân tại Al-Bukamal

  • 18/11/2017 15:02
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chưa bao giờ cuộc chiến giữa quân đội Syria (SAA)với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lại khốc liệt như tại thành phố Al-Bukamal, ngay cả lực lượng đặc nhiệm Tiger Force cũng bị chúng cầm chân tại thành phố này.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC