Báo Hải quân Việt Nam đăng tải thông tin cho biết, trong năm 2020 chúng ta sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và cũng là năm Hải quân nhân dân Việt Nam kỷ niệm 65 năm ngày thành lập.
Nhân những sự kiện trọng đại này, Hải quân Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện quốc tế, trong đó có Duyệt binh hàng hải quốc tế (IMR 2020) và Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN.
IMR 2020 sẽ là lần đầu tiên Hải quân nhân dân Việt Nam tổ chức duyệt binh tàu chiến quốc tế, sự kiện trên rõ ràng rất đáng để mong đợi.
Dự kiến, tại sự kiện đặc biệt này sẽ có sự xuất hiện của những chiến hạm hiện đại nhất của chúng ta, bao gồm cả những con tàu vừa được nâng cấp.
Để tạo mối quan hệ cũng như học tập kinh nghiệm tổ chức, trong thời gian gần đây, Hải quân Việt Nam đã rất tích cực cử chiến hạm vượt nghìn dặm xa tham dự nhiều cuộc duyệt binh và diễn tập đa phương do phía bạn tiến hành.
Chính vì vậy mà khi nhận được lời mời, các đối tác đều sẵn sàng đáp lễ bằng cách cử chiến hạm hàng đầu của mình tới tham dự sự kiện.
Thông tin sơ bộ cho biết sẽ có khoảng hơn 20 quốc gia cử chiến hạm tới tham dự IMR 2020, trong số này bao gồm một số lực lượng hải quân lớn hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Ấn Độ, Italia...
Trong lễ họp báo ra mắt sự kiện, quốc kỳ của những quốc gia sẽ tham dự Lễ duyệt binh hải quân quốc tế IMR 2020 do Việt Nam tổ chức đã xuất hiện đầy đủ.
Nét đặc biệt cần đặc biệt lưu ý chính là trong lễ duyệt binh hải quân quốc tế IMR 2020 còn có sự tham gia của lực lượng vũ trang Lào tuy rằng nước bạn không có biển, chưa rõ vai trò cũng như vị trí của Lào trong sự kiện lần này.
IMR 2020 chính là sự kiện lớn và hoành tráng nhất mà Hải quân Việt Nam từng tổ chức, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của lực lượng vũ trang Việt Nam.
Ngay trong thời điểm hiện tại, một vài công tác chuẩn bị đã được nước chủ nhà Việt Nam tiến hành một cách khẩn trương nhằm hướng đến thành công của lễ kỷ niệm rất đáng nhớ sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau.
Dự đoán những chiến hạm của Hải quân nhân dân Việt Nam xuất hiện tại IMR 2020 sẽ bao gồm 6 tàu ngầm Kilo 636, 4 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9, 8 tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya 1241.8 hay tàu hộ vệ săn ngầm lớp Pohang và Petya...
Ngoài mục đích biểu dương lực lượng cũng như thắt chặt tình hữu nghị, IMR 2020 còn được xem như cơ hội lớn của nhiều nhà chế tạo vũ khí hàng đầu thế giới.
Chắc chắn các chiến hạm được cử sang tham dự sự kiện IMR 2020 sẽ trình diễn tính năng nhằm tìm kiếm cơ hội xuất khẩu trong tương lai.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Bất ngờ lớn khi... Lào tham dự lễ duyệt binh hải quân quốc tế do Việt Nam tổ chức

  • 26/10/2019 06:00
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ triển khai các tàu chiến hiện đại nhất tham gia lễ duyệt binh quốc tế diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa cùng đối tác khách mời trong năm 2020.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC