Phía Nga bắt đầu đàm phán cùng lúc với 5 quốc gia về việc bán máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57. Theo thông tin do hãng thông tấn Trung Quốc Sohu cung cấp, cả 5 khách hàng tiềm năng đều là các quốc gia nằm ở châu Á.
Hiện tại vẫn chưa biết các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn nào, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng những quốc gia nói trên có thể mua tới hơn 50 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57.
“Trên thực tế, ngày càng nhiều quốc gia chú ý đến máy bay chiến đấu tàng hình Su-57".
"Hợp đồng mua sắm phương tiện chiến đấu thế hệ thứ 5 đắt tiền này phải được ký kết tại các cuộc đấu thầu cấp quốc gia".
"3 quốc gia trong số này có thể đã đạt được những thỏa thuận nghiêm túc với việc mua Su-57”, Sohu đưa tin.
Trước đó có thông tin cho rằng phiên bản xuất khẩu của chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 do Nga chế tạo đã sẵn sàng để tới tay khách hàng.
Giá thành của chiếc chiến đấu cơ chưa được tiết lộ chính thức, dự đoán, tiêm kích tàng hình do Nga sản xuất sẽ có giá bán vào khoảng 120 - 180 triệu USD.
Mức giá trên của Su-57 đang bị cho là khá cao, đặc biệt khi so sánh với tiêm kích tàng hình F-35A Lightning II của Mỹ hiện giá thành xuất khẩu chỉ còn ở mức trên 80 triệu USD một chút.
Không chỉ có vậy, Su-57 hiện vẫn chưa hoàn thiện hết tất cả mọi tính năng cần thiết, đặc biệt là nó thiếu động cơ giai đoạn hai được thiết kế riêng cho tiêm kích thế hệ năm, giúp máy bay có thể hành trình với tốc độ siêu âm và che giấu tín hiệu hồng ngoại.
Ngoài ra cần nói thêm từ "quan tâm" cho tới "ký hợp đồng chính thức" là một chặng đường rất dài, không có gì đảm bảo thương vụ mua sắm vũ khí sẽ diễn ra một cách thuận lợi, nó hoàn toàn có thể mãi mãi tồn tại ở dạng tiềm năng.
Trước đó, cũng chính Sohu đã gây chấn động khi cho biết Nga vừa âm thầm ký hợp đồng cung cấp 24 tiêm kích đa năng thế hệ 4,5 Su-35S cho một khách hàng giấu tên.
Theo Sohu, sở dĩ Nga và đối tác phải giữ bí mật thương vụ nói trên là để tránh những tác động từ lệnh trừng phạt có thể được Mỹ đưa ra đánh vào khách hàng mua vũ khí Nga.
Tuy nhiên sau đó Moskva đã bác bỏ thông tin này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

[ẢNH] Báo Trung Quốc: Nga đàm phán bán Su-57 cho 5 khách hàng tại châu Á

  • 10/06/2021 08:45
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Nga bắt đầu xúc tiến những cuộc đàm phán về việc cung cấp máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 cho khách hàng nước ngoài.

Theo Sohu

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC