Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố dữ liệu về các trận chiến ác liệt đang diễn ra trong khu vực xảy ra xung đột vũ trang ở Nagorno-Karabakh, cụ thể là tại thành phố chiến lược Shusha.
Hình được trình bày cho thấy việc sử dụng BM-21 Grad và nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt khác. Khẩu đội MLRS được đặt tại một khu vực trống và tấn công vào các vị trí của quân đội Armenia.
Azerbaijan nói thêm rằng cuộc tấn công tập trung vào làng Girmizi-Bazar (Karmir Shuka, Red Bazaar). Khu dân cư này nằm cách thủ đô của Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng (NKR) - Stepanakert khoảng 50 km.
Trong trận chiến nói trên, máy bay không người lái Bayraktar TB2 tiếp tục được sử dụng rộng rãi cho cả vai trò trinh sát chiến trường lẫn tấn công trực tiếp.
Cảnh quay từ UAV cho thấy phía Armenia dường như vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm, khi các mục tiêu đều bị nằm “lộ thiên” và không được trang bị biện pháp ngụy trang tối thiểu nào.
Tuy vậy theo phía Armenia, các binh sĩ của lực lượng vũ trang Azerbaijan đã không thể đạt được thành công trong cuộc tấn công vào địa điểm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng này, bất chấp giao tranh kéo dài nhiều giờ liền.
Theo các nguồn tin từ NKR, nỗ lực của quân đội Azerbaijan để chiếm thành phố chiến lược nói trên hóa ra lại gây tổn thất rất nghiêm trọng cho chính họ - liên quan đến việc binh sĩ Baku buộc phải rút lui.
“Nỗ lực tấn công theo hướng Shusha do Azerbaijan thực hiện ngày trước đã bị dập tắt", Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng NKR - ông Suren Sarumyan đã thông báo điều này.
“Hôm qua, vào cả ban ngày và ban đêm, cuộc chiến tiếp tục diễn ra trong các khu vực khác nhau của mặt trận. Lực lượng vũ trang Azerbaijan lại sử dụng gần như toàn bộ kho vũ khí trang bị của họ, mở một cuộc tấn công theo hướng nhằm vào nhiều vị trí của quân đội phòng thủ Artsakh".
"Mọi nỗ lực tiến quân của kẻ thù đều thất bại nhờ hành động của tình báo, nhiều đợt tấn công đã được xác định và đánh bại. Nỗ lực tiến công chính của phía Azerbaijan là theo hướng Shusha, mặc dù nhìn chung có thể nói như vậy dọc theo toàn bộ chiến tuyến".
"Ngoài ra lực lượng vũ trang Baku một lần nữa cố gắng sử dụng máy bay không người lái trong khu vực thủ đô Spenakert nhưng UAV đã bị bắn hạ", ông Suren Sarumyan tuyên bố và được trang Informer.am đăng tải.
Lúc này thành phố chiến lược Shusha vẫn đang bị bao vây từ hướng Đông, tuy nhiên với vị trí gần Stepanakert, một số lượng khá lớn lực lượng binh sĩ Armenia đang tập trung ở đây, và do đó cuộc tấn công đã thất bại.
Đồng thời các chuyên gia chú ý đến thực tế là chỉ có hai máy bay không người lái bị bắn rơi chính thức được biết đến - các vụ phóng tên lửa khác không được ghi lại, và do đó có ý kiến ​​cho rằng những chiếc UAV nói trên có thể đã bị "tiêu diệt" bằng những biện pháp chế áp điện tử.
Những hệ thống tác chiến điện tử như vậy đang phục vụ cho cả quân đội NKR và Armenia, cũng như tại căn cứ không quân của Nga ở Gyumri.
Hiện tại phía Azerbaijan đang chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo với sự hỗ trợ tích cực từ Thổ Nhĩ Kỳ, theo các chuyên gia phân tích thì ưu thế vượt trội vẫn thuộc về họ và vấn đề chiếm Shusha có lẽ chỉ là yếu tố thời gian mà thôi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] Armenia bẻ gãy cuộc tấn công dữ dội của Azerbaijan vào thành phố chiến lược Shusha

  • 03/11/2020 21:14
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương

ANTD.VN - Quân đội Azerbaijan vẫn chưa thể kiểm soát thành phố chiến lược Shusha, bất chấp cuộc tấn công dữ dội đã kéo dài nhiều giờ.

Theo Reporter

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC