15. Cấm mặc quần jean màu xanh. Ở Triều Tiên, quần Jean mầu xanh là hiện thân của chủ nghĩa đế quốc thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn là khách du lịch, sẽ không có ai nói lời nào với bạn, nhưng bạn sẽ phải thay trang phục khác khi đến thăm đài tưởng niệm Kim Il Sung và Kim Jong Il.
14. Không có quyền truy cập vào website hoặc Wi-Fi. Máy tính và internet có ở Triều Tiên, mặc dù vậy đó không hoàn toàn là internet, mà chỉ là hệ thống mạng nội bộ có tên là Kwangmyong. Ước lượng các trang web vào khoảng từ 1.000 đến 5.500. Tất cả các trang web quốc tế đều bị cấm và nếu bạn không phải là người có vị thế xã hội cao, bạn sẽ không bao giờ được phép truy cập. Đối với Wi-Fi, đơn giản là nó không tồn tại.
13. Người nước ngoài không thể sử dụng đồng tiền địa phương. Khách du lịch không được phép sử dụng đồng tiền Won của Triều Tiên. Tại các cửa hàng dành cho người nước ngoài, người ta có thể thanh toán bằng euro, yuans, wons Hàn Quốc và thậm chí là đô la Mỹ. Nghiêm cấm mua bất cứ thứ gì từ các cửa hàng dành cho người bản địa.
12. Bạn không thể mua bất động sản ở Triều Tiên. Căn hộ ở Triều Tiên không được mua bán một cách chính thức mà được phân phối bởi chính phủ. Tuy nhiên, trên thị trường chợ đen, một căn hộ có thể được mua với giá 70.000-90.000 USD.
11. Gần như không thể mua được xe hơi. Ở Triều Tiên, những người sở hữu xe ô tô chắc chắn là những người rất giàu có và quyền lực. Giá của một chiếc xe hơi cao ngất trời, tương đương khoảng 40.000 USD. Ngay cả một chiếc xe đạp cũng không hề rẻ và hiếm khi gặp bên ngoài Bình Nhưỡng. Tất cả các xe đạp đều có biển số, giống như xe hơi.
10. Báo chí từ một vài năm trước không thể được tìm thấy trong thư viện. Đường lối của Đảng Công nhân Triều Tiên có thể thay đổi, và người dân đơn giản không cần phải biết về điều đó. Báo và tạp chí nước ngoài là không thể.
9. Không thể mua các tác phẩm văn học tôn giáo. Triều Tiên là một quốc gia dân sự 100%. Tôn giáo không bị cấm, ít nhất là theo luật. Hơn nữa, thậm chí có một vài ngôi làng tôn giáo ở Bình Nhưỡng, mặc dù chúng được chính phủ quy định chặt chẽ.
8. Bạn không thể gọi điện thoại ra nước ngoài bằng SIM nội địa. Điện thoại di động không thực sự hiếm ở Triều Tiên nữa. Tuy nhiên, người dân không được phép gọi ra nước ngoài hoặc thậm chí với người nước ngoài ở Triều Tiên. Tất cả các thẻ SIM chỉ cho phép các cuộc gọi trong nước.
7. Bạn không được tắm nước nóng ở nhà. Ở Triều Tiên, không có nguồn cung cấp nước nóng đến nhà dân, do đó không có vòi hoa sen. Người dân muốn tắm nước nóng thì phải đến các nhà tắm. Cũng không có hệ thống sưởi trung tâm. Để sưởi ấm ngôi nhà, người dân thường sử dụng lò gỗ.
6. Không bán Coca-Cola trong các cửa hàng. Trước năm 2015, Triều Tiên và Cu Ba là 2 nước duy nhất cấm bán Coca-Cola. Hiện nay thì Triều Tiên là quốc gia duy nhất còn lại không bán Coca-Cola trong các cửa hàng.
5. Du lịch quốc tế là không thể. Công dân Triều Tiên không thể mua vé máy bay quốc tế và bay sang một quốc gia khác để nghỉ mát. Không phải vì đắt, mà vì bị cấm. Rất ít người được sang Trung Quốc hoặc Nga nhưng với mục đích lao động kiếm tiền. Việc hạn chế đi lại cũng được áp dụng trong nước. Để thăm người thân ở một thị trấn khác hoặc một ngôi làng, người dân phải nhận được sự cho phép.
4. Không có McDonald ở Triều Tiên. Các ki-ốt đường phố với các món ăn truyền thống của Triều Tiên ngày càng trở nên phổ biến trong đó có món kim chi.
3. Người nước ngoài không được phép chụp ảnh hoặc thậm chí nói chuyện với người dân địa phương nếu không có sự phép cụ thể.
2. Hầu như không thể mua bao cao su hoặc các sản phẩm vệ sinh của phụ nữ. Thật khó tin, nhưng hầu hết người dân Triều Tiên đều không biết sự tồn tại của bao cao su. Băng vệ sinh sẽ không bao giờ được tìm thấy trong các cửa hàng.
1. Bạn sẽ không bao giờ được cắt tóc khác kiểu tóc quy định ở Triều Tiên. Trong các tiệm làm tóc địa phương, bạn có thể tìm thấy hình ảnh quy định các kiểu tóc nam và nữ. Kiểu tóc thời trang nhất là kiểu tóc của lãnh đạo đất nước.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] 15 điều kỳ lạ và thú vị chỉ có ở Triều Tiên

  • 12/03/2019 10:29
  • 0 bình luận
  • Hải Bùi
ANTD.VN - Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn. Do thiếu thông tin mà rất nhiều điều huyền bí đã được tạo ra. Mặc dù vậy, những điều bí ẩn dưới đây cuối cùng cũng là sự thật đúng với thực tế ở Triều Tiên. Việc tìm ra những thứ bị cấm hoặc hạn chế ở quốc gia khép kín nhất thế giới đã thực sự làm chúng ta ngạc nhiên.

Theo Bright Side

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC