1. Hình ảnh tương phản hàm chứa nhiều ý nghĩa. Có những điều trong cuộc sống chúng ta cho là điều hiển nhiên nhưng lại là niềm mơ ước của bên kia thế giới.
2. Bức ảnh lay động trái tim của nhiều người về một thế giới tràn đầy tình yêu thương, không có khói lửa chiến tranh và những lằn ranh sinh - tử.
3. Sự tương phản giữa hai lãnh thổ phản ánh hai thế giới đối lập, Ugur Gallen cho thấy rõ hậu quả của chiến tranh ở những vùng đất vẫn còn chìm trong xung đột và bất ổn.
4. Con người vốn không được lựa chọn môi trường mà họ sinh ra.
5. Bức ảnh được một người xem đặt tên là “A Shot” - vừa có nghĩa phát súng, lại vừa mang nghĩa chụp hình.
6. Cùng là vòng tay ôm chặt nhưng hoàn cảnh và tính chất lại khác biệt.
7. Có những trẻ em được vui chơi, ca hát, lại có những đứa trẻ bị bắt phải cầm súng.
8. Bình yên - thảm cảnh.
9. Đứa trẻ bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Indira Gandhi, Afghanistan sau vụ đánh bom ở Kabul, ghép với nghệ sĩ xúc động nhận giải thưởng, bỗng trở nên mang đầy san sẻ yêu thương
10. Sự biết cách sắp xếp, phối trộn hình ảnh khiến người xem đáng suy ngẫm.
11. Những người phụ nữ và những đứa trẻ phải chịu đựng hậu quả nhiều nhất từ chiến tranh và xung đột. Hòa bình, tình yêu, sự đồng cảm hay thù hận.
12. Ali Nassar Fadil, 4 tuổi, nằm trong một bệnh viện tại bệnh viện Chữ thập đỏ Ý, sau khi bị mất tay trái và chân do lực lượng Mỹ bắn từ trên không giết chết ông nội Fadil và 9 người khác ở Fallujah, Iraq.
13. Giá như đừng có chiến tranh, đừng mưa bom, lửa đạn thì trẻ thơ vẫn được hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ và sẽ không còn cảnh tượng đối lập, đau lòng như bức ảnh trên.
14. Cùng là bé gái, trùng khớp đến từng chi tiết nhưng khiến người xem không khỏi ngậm ngùi.
15. Hình ảnh đơn giản nhưng có sức mạnh to lớn cho thấy sự tương phản giữa hòa bình và chiến tranh.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] 15 bức ảnh khiến người xem giật mình, nhói đau

  • 26/06/2019 09:21
  • 0 bình luận
  • Hải Bùi
ANTD.VN - Cuộc sống được tạo nên từ những mảng màu sáng tối hòa trộn với nhau. Bên cạnh sự giàu sang, hạnh phúc, yên bình là nghèo đói, đau khổ, bất hạnh. Với dự án ảnh của mình, nhiếp ảnh gia Ugur Gallen cho chúng ta thấy sẽ thế nào nếu hai khía cạnh tương phản nhau cùng xuất hiện trong một bức ảnh?

Theo Brightside

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC