Ăn trong ám ảnh

  • 18/04/2012 23:12
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thực trạng mất vệ sinh nghiêm trọng trong giết mổ lợn tại các lò mổ hiện nay khiến chị Nguyễn Hải Yến, trú tại quận Hoàng Mai bần thần.

- Chị xem gì mà chăm chú thế?

- Tôi đang đọc thông tin về việc kiểm tra các lò giết mổ lợn ở Hà Nội hôm vừa rồi. Nhìn tấm ảnh ghi nhận lại cảnh giết mổ mà thấy rùng mình. Quá bẩn thỉu, mất vệ sinh nghiêm trọng.

- Đọc rồi chị thấy sao?

- Thú thực xem loạt ảnh xong mà thấy hãi hùng. Ăn miếng thịt lợn cũng thấy bợn gợn. Từ hôm qua tới giờ, cứ nghĩ đến bữa ăn là tôi lại bị ám ảnh bởi cái cảnh mất vệ sinh đó.

- Không lẽ chị định tẩy chay thịt lợn?

- Thịt lợn là thực phẩm phổ biến, thông dụng trong bữa ăn hàng ngày. Ví dụ thịt bò, thịt gà, tôm, cá thì 1 tuần có thể ăn vài bữa, còn lại là dùng thịt lợn. Tẩy chay thì dùng thực phẩm gì thay thế? Phải làm gì để cải thiện tình trạng này chứ.

- Điều này phải hỏi cơ quan chức năng?

- Từ khá lâu, tôi đã đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng về quy hoạch giết mổ treo, các lò giết mổ công nghiệp rồi mà. Khi TP quyết định đóng cửa lò mổ Thịnh Liệt, các bà nội trợ rất ủng hộ, vì nghĩ sẽ dẹp được những cảnh hãi hùng, mất vệ sinh ở đó, sẽ được dùng miếng thịt đảm bảo hơn. Ai dè nó vẫn như vậy.

- Phải cần thời gian mới thay đổi được!

- Cần thời gian nhưng cũng phải khởi động chứ. Cơ quan nào cũng nói phải cần thời gian, lộ trình, nhưng mãi có thấy tiến triển gì đâu. Tại sao TP Hồ Chí Minh làm được mà Hà Nội lại bắt người dân “ăn bẩn” mãi như vậy?

- TP Hồ Chí Minh cũng phải mất cả chục năm đấy?

- Hà Nội không bắt tay vào làm thì không những 10 mà tôi nghĩ thậm chí 15 năm nữa vẫn cứ như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục