Ăn trộm để lấy tiền mừng đám cưới

  • 06/08/2011 10:28
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Khi bị bắt quả tang, Võ Văn Hòa (1975, trú xóm 3, xã Quỳnh Văn, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An) đưa ra để giải thích cho hành vi phạm tội của mình.

Cách đây mấy năm, do cuộc sống khốn khó tại quê nhà nên Hòa đã lên đường Nam tiến vào TPHCM lập nghiệp với mong muốn thoát nghèo. Tuy nhiên, nơi đất khách quê người, không bà con thân thích cũng chẳng có bằng cấp nên Hòa chẳng tìm được việc nào kha khá ngoài phụ hồ. Cuộc sống nghèo khó cứ thế bám riết lấy Hòa. Rồi một ngày cuối tháng 7, người bạn đang sống và làm việc tại TP Đà Nẵng gọi điện báo tin cho Hòa rằng mình chuẩn bị cưới vợ và mời Hòa ra dự lễ cưới. Dù không có tiền nhiều, nhưng muốn trực tiếp chúc mừng bạn trăm năm hạnh phúc, chiều 30-7, Hòa đón xe ra TP Đà Nẵng.

Sau một đêm trằn trọc trên chuyến xe đò, cuối cùng Hòa cũng đến được thành phố bên bờ biển thơ mộng. 4 ngày lưu trú và tham quan Đà thành, Hòa đã “cháy túi” dù ngày cưới của bạn chưa đến. Hòa nghĩ: “Đã mang tiếng từ TPHCM ra Đà Nẵng dự lễ cưới mà không mừng cho bạn được đồng nào thì kỳ quá”. Thế là Hòa quyết định tìm việc gì đó làm thêm mấy ngày kiếm tiền mừng bạn. Tìm việc gì đây? Bó tay! Trong lúc đường cùng, Hòa đã nghĩ ra được một cách vừa khỏe lại nhanh có tiền: đi trộm! Vậy là Hòa bắt đầu cuộc “hành trình” tìm đến nhà dân.

Ăn trộm để lấy tiền mừng đám cưới ảnh 1

 Võ Văn Hòa cùng tang vật.

Tuy nhiên, sau gần 3 giờ đồng hồ rong ruổi trên các tuyến đường, chàng ta vẫn không tìm được “mối”. Rồi Hòa nhớ đến công việc cùng những phương tiện đã gắn bó với mình bấy lâu nay như máy cắt, máy tời, máy mài, cuốc xẻng... Hòa tiếp tục “lên đường” tìm về các công trình đang xây dựng để “bưng” những vật dụng mà lâu nay nhờ nó Hòa có được tiền. Sau 15 phút tìm kiếm, Hòa phát hiện một ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn) đang xây với lớp cửa tạm bợ nên lẻn vào “thị sát”.

Sau gần 5 phút thăm dò vẫn không thấy động tĩnh từ chủ nhà, Hòa cho tất cả các dụng cụ và phương tiện hành nghề của thợ xây dựng như: máy cắt sắt, máy tời, máy mài cầm tay, kìm công lực, xà-beng và một số thiết bị khác lên chiếc xe rùa tại công trình rồi túc tắc đẩy đi tìm mối tiêu thụ. Tuy nhiên, nửa đêm đẩy xe rùa như thế thì khác nào “lạy ông con ở bụi này”. 2 giờ đồng hồ đi “dò mối” đổi “hàng” lấy tiền mừng lễ cưới của bạn, đến 4 giờ ngày 4-8, Hòa “đụng” tổ tuần tra 6259 CAP Khuê Mỹ nên phải đẩy xe rùa về trụ sở CA làm việc.

Kiếm tiền mừng lễ cưới của bạn như vậy, chắc chỉ có Hòa mới nghĩ ra.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục