Chốt danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2014:

Ẩn số đến phút chót

  • 21/11/2014 07:13
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 21-11, ĐT Việt Nam sẽ gút danh sách từ 26 xuống còn 23 cầu thủ chính thức tham dự AFF Suzuki Cup 2014 và tên của 3 cầu thủ bị loại cho đến lúc này vẫn chưa được tiết lộ.

HLV Miura không dành sự ưu ái cho bất cứ cầu thủ nào

HLV Miura không dành sự ưu ái cho bất cứ cầu thủ nào


Đến Việt Nam chưa lâu nhưng càng ngày, HLV người Nhật Toshiya Miura càng tỏ ra là người có cá tính đặc biệt trong cách hành xử với các cầu thủ, khác hẳn vẻ bề ngoài điềm đạm và có phần thư sinh. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở ông Miura so với các  HLV trước, chính là việc ông lựa chọn các cầu thủ không dựa vào danh tiếng. Ông Miura chọn cầu thủ chỉ dựa trên yếu tố chuyên môn, phong độ và sự phù hợp với cách vận hành đội bóng của ông. Đó cũng là lý do vì sao HLV người Nhật Bản đã loại Quả bóng vàng Huỳnh Quốc Anh, hay công thần của ĐT Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2008 là Nguyễn Vũ Phong sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản tháng 10 vừa qua. 

Với ông Miura, mọi thứ luôn là ẩn số đến phút chót. Ngay cả đội hình xuất phát trong mỗi trận đấu cũng chỉ được thông báo trước giờ bóng lăn ít phút. Không có sự ưu ái dành cho bất cứ cá nhân nào và điều đó khiến cho tất cả đều phải làm việc một cách hăng say, từ những cầu thủ trẻ cho đến những “ngôi sao” đã thành danh như Công Vinh, Trọng Hoàng... Bên cạnh đó, thay vì đòi hỏi chất lượng của những trận giao hữu, HLV Miura  còn đưa ra các bài tập khó khăn để cầu thủ nỗ lực hơn. Trong trận giao hữu với QNK Quảng Nam, ông Miura  tung 10 cầu thủ dự bị vào sân đá chính và  họ đã chơi nỗ lực ngay từ đầu và chỉ sau khi họ có màn trình diễn ổn, ông Miura mới lần lượt tung các trụ cột vào sân. Đó là một mũi tên trúng hai đích vì những cầu thủ vốn tưởng như chắc suất đá chính cũng sẽ phải chơi hơn 100% khả năng nếu không muốn bị loại.

Lúc này, 3 cầu thủ sẽ bị gạt ra ngoài danh sách đá AFF Suzuki Cup 2014 vẫn đang nằm trong vòng bí ẩn. Bản thân HLV Miura có lẽ cũng đang đau đầu vì phải loại cầu thủ nào đó sau quãng thời gian luyện tập, thi đấu vừa qua. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, hiện nay, nhóm cầu thủ gồm thủ môn Thanh Diệp, hậu vệ Minh Tùng và tiền vệ Minh Châu đang đứng trước nguy cơ bị loại. Trong đó, trung vệ Minh Tùng không thể hiện tốt hơn so với Phước Tứ, Văn Biển hay Ngọc Hải trong thời gian qua, còn thủ môn Thanh Diệp chỉ là sự lựa chọn cuối cùng sau Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh và Thanh Bình.  

Các tuyển thủ bị cấm… đi xe máy

Mới sống ở Việt Nam được một thời gian nhưng HLV Miura đã thừa hiểu tình trạng giao thông phức tạp ở ta. Chính vì thế, hôm qua, 20-11 nhà cầm quân này đã đưa ra lệnh cấm chưa từng có trong đội: cấm các cầu thủ đi xe máy trong thời gian diễn ra AFF Suzuki Cup. “Tất cả các bạn không được đi lại bằng xe máy trong thời gian tới”, HLV Miura thông báo trong buổi họp đội. Sở dĩ nhà cầm quân người Nhật đưa ra lệnh cấm này là bởi ông muốn tránh tối đa nguy cơ chấn thương mà các cầu thủ có thể gặp phải khi bát phố bằng xe máy, qua đó có thể ảnh hưởng đến thành tích chung của đội tuyển. 

Tin cùng chuyên mục