Án mạng từ chuyện tầm phào trong cuộc rượu

  • 05/03/2019 15:34
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Ngồi uống rượu, Quynh nói xen vào cuộc tranh luận tào lao của hai người để rồi án mạng nhanh chóng xảy ra…

Ngày 5-3, đưa Trần Trọng Quynh (SN 1984, trú ở xã Trần Phú, Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này hình phạt tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Duy Đại (SN 1990), trú huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm làm rõ tối 4-7-2018, Trần Trọng Quynh đến cửa hàng vật liệu xây dựng của anh Bùi Đăng Dương (xã Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) để lấy hồ sơ thi bằng lái xe ô tô. Lúc này, cửa hàng của anh Dương đang có một số người ăn uống, trong đó có anh Đỗ Văn Đạt, trú xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai.

Trần Trọng Quynh bị đưa ra tòa xét xử.

Trần Trọng Quynh bị đưa ra tòa xét xử.

Được chủ cửa hàng vật liệu mời chào, Quynh nhanh chóng ngồi xuống uống rượu cùng mọi người. Khoảng 10 phút sau, anh Phạm Duy Đại cũng tới cửa hàng vật liệu xây dựng của anh Dương và cũng nhập mâm.

Sau đó, khi anh Đại và anh Đạt ra bàn ngồi uống nước đã tranh luận với nhau về một loại xe tự chế. Ngồi dưới mâm rượu, Quynh nói xen vào cuộc tranh luận giữa hai người. Ấm ức, anh Đại đe nẹt lát nữa sẽ “tính sổ” Quynh.

Nhận thấy anh Đại không nói chơi nên Quynh lập tức lấy chiếc kéo ở mâm cơm cất giấu vào túi quần, đồng thời gọi điện bảo người thân đi xe máy đến cửa hàng vật liệu của anh Dương đón về.

Và rồi trong lúc chờ người đến đón, Quynh ra góc vườn vệ sinh. Ở phía sau, anh Đại cũng đi theo và đứng chặn ở đầu lối ra vào. Khi Quynh quay trở ra, anh Đại liền xông đến to tiếng và giằng co.

Sẵn chiếc kéo thủ sẵn, Quynh liền rút ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Đại. Chạy tới can ngăn, anh Đạt cũng bị Quynh khua khoắng kéo gây ra thương tích ở tay. Ngay sau đó, Quynh vứt bỏ hung khí và chạy ra  đường để người nhà chở về.

Vụ án xảy ra, anh Đại được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không giữ được mạng sống do một trong những vết đâm thấu vào tận phổi. Sáng hôm sau, nhận được tin giữ về bị hại, Quynh liền ra cơ quan công an đầu thú.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi gây ra cái chết đối với anh Đại, song cho rằng do bị bị hại đánh trước nên mới dùng kéo tấn công lại… Dù vậy, xem xét tội trạng của bị cáo, Tòa án Hà Nội xác định Trần Trọng Quynh đã phạm tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 123-BLHS nên đã áp dụng mức án mức án nêu trên.

Ngoài áp dụng mức án tù không xác định thời hạn, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường dân sự cho gia đình bị hại và trợ cấp nuôi dưỡng các con anh Đại cho tới khi 2 cháu đủ 18 tuổi.   

Tin cùng chuyên mục